Home » Tin tổng hợp » Một số việc cần làm trong ứng dụng giải pháp hội nghị trực tuyến

Một số việc cần làm trong ứng dụng giải pháp hội nghị trực tuyến

Tại sao nên sử dụng Hội nghị trực tuyến

Hội nghị trực tuyến có thể lãng phí rất lớn về thời gian . Nhưng khi bạn tiến hành đúng, hội nghị trực tuyến có thể vừa hiệu quả và hữu hiệu, thậm chí còn hiệu quả hơn cả các cuộc họp trực tiếp. Các cuộc họp trực tuyến giúp giảm hơn so với các cuộc họp truyền thống do hội nghị qua điện thoại là nhanh, dễ dàng và cũng rẻ để mọi người làm teamwork mà không tốn chi phí đi lại, ngoài ra hội nghị trực tuyến cũng có nhiều lợi ích độc đáo khác sau đây:

Tiện ích của việc sử dụng Hội nghị trực tuyến

• Hội nghị thoại có thể dễ dàng được ghi âm lại. Nhiều thiết bị có chức năng ghi âm mọi thứ liên quan đến cuộc họp như âm thanh, hình ảnh, tài liệu. Nhờ đó người nào bỏ lỡ một cuộc họp quan trọng, họ có thể dễ dàng bắt kịp bằng cách nghe lại file ghi âm. Hơn nữa, một số thiết bị truyền hình trực tuyến tiên tiến cho phép người ta xem lướt những đoạn không quan tâm, để tập trung đến phần họ quan tâm.

hoi-nghi-truyen-hinh

• Mọi người có thể được mời bổ sung vào ngay lập tức để trả lời những câu hỏi hoặc đưa ra các ý kiến tư vấn. Các thành viên khác chẳng cần phải lãng phí thì gian chờ cuộc họp. Mọi người có thể tham gia chính xác khi họ được yêu cầu bất kể hiện tại họ đang ở. Những việc này có thể được thực hiện rất nhanh, chắc chắn trong các cuộc họp truyền thống thì đại loại sẽ phải chạy xuống hành lang tìm ai đó trong khi những người khác ngồi và đợi.

• Các thành viên khác có thể thực hiện các cuộc thảo luận bên lề để trao đổi nhanh về 1 đề tài đặc biệt nào đó. Không cần phải kéo nhau ra hành lang trao đổi và quay lại phòng họp chính thì mới biết vừa bỏ qua vài thông tin quan trọng.

Tuy nhiên hội nghị trực tuyến cần có những thiết bị và dịch vụ họp trực tuyến đi kèm nhằm đảm bảo chất lượng hình ảnh âm thanh.

hop-hoi-nghi-truyen-hinh

Những phương pháp hội nghị trực tuyến

Sau đây là cách họp trực tuyến để đảm bảo cho bạn những cuộc hội nghị truyền hình tiến hành trơn tru và thu hút được sự chú ý của những người tham gia:

<pSử dụng hình ảnh: cụ thể là video và slide. Đây có lẽ là nguyên tắc rất quan trọng. Sử dụng video không chỉ cho phép mọi người tập trung vào cuộc họp.

những phút đầu tiên của một cuộc họp trực tuyến, tất cả mọi người nên thay phiên nhau hỏi thăm và cuộc sống bên ngoài tại địa phương. Điều này sẽ giúp phá vỡ lớp băng nhằm thiết lập tâm trạng thích hợp cho mọi người kết nối và lắng nghe với nhau.

Cấm thành viên sử dụng chức năng ”tắt tiếng” vì điều đó sẽ làm 1 đầu cầu không hiểu được liên tục nội dung bên kia,Phạt những người làm việc “đa nhiệm” bởi vì không phải ai cũng có thể làm việc đa nhiệm làm cho cuộc họp kém chất lượng.

Giờ đây khi các công ty được toàn cầu hóa và nhân viên liên lạc với nhau từ xa ngày càng nhiều, hội nghị thoại đã trở thành một thức tế hàng ngày của công ty. Bằng cách hiểu được những ưu điểm độc đáo của hội nghị internet, đi cùng với những hướng dẫn, bạn hoàn toàn có thể tổ chức những buổi hội nghị truyền hình hiệu quả và hữu hiệu như là một buổi họp trực tiếp.