Home » Ghế sofa cao cấp » Mua ghế sofa và những lời khuyên hữu ích dành cho bạn

Mua ghế sofa và những lời khuyên hữu ích dành cho bạn

Ngoài tiêu chí giá thành, để lựa chọn mua một bộ sofa bạn còn cần quan tâm các yếu tố khác: không gian cản phòng, màu sắc, chức năng sử dụng, …

Nhằm giúp bạn có sự lựa chọn phù hợp khi mua ghế sofa, chúng tôi đưa ra những tiêu chí sau. Cùng cần nhắc thật kĩ để có bộ sofa ưng ý nào!

1. Không gian căn phòng

Kinh Nghiệm Chọn Mua Ghế Sofa

Tiêu chí đầu tiên để chọn lựa sofa cho căn phòng là phải phù hợp về diện tích. Để chắc chằn bộ sofa tương thích với căn phòng cần khảo sát và đo lường cẩn thận đảm bảo đủ chổ cho mọi người ngồi cũng như lối đi lại.

2. Kích cỡ

Kinh Nghiệm Chọn Mua Ghế Sofa

Cần quan tâm đến kích cỡ bộ sofa bởi kích cỡ phù hợp không chỉ tạo cảm giác thoải mái, rộng rãi mà còn tiết kiệm tiền bạc và không gian cản phòng. Tùy vào mục đích sử dụng và không gian cản phòng để lựa chọn sofa có kích cỡ hợp lí. Phòng khách nhỏ chứa sofa lớn sẽ gây cảm giác tù túng và cản trở việc đi lại, để bộ sofa lọt thỏm giữa không gian căn phòng cũng không hợp lí, cách bài trí này không tạo điểm nhấn, nhưng sofa lớn trong căn phòng lớn chưa chắc tạo nên sự thống nhất trong bài trí. Vì vậy, tùy vào cách thiết kế nội thất mà lựa chọn kích cỡ sofa phù hợp.

3. Màu sắc

Kinh Nghiệm Chọn Mua Ghế Sofa

Căn phòng có trở nên thu hút, thẫm mĩ hay không phụ thuộc một phần vào màu sắc bộ sofa bạn lựa chọn. Dựa vào các đồ nội thất xung quanh và không gian căn phòng để lựa chọn màu sắc cho sofa cũng là ý không tồi. Chẳng hạn tông màu chính của căn phòng nhà bạn là màu nhạt, có phần ảm đạm thì gợi ý hợp lí cho sofa ở đây là gam màu tươi sáng như đỏ, vàng, để giúp căn phòng thoát khỏi vẻ nhợt nhạt vốn có, thay vào đó là điểm nhấn tưới mới phá cách cho căn phòng.

4. Mục đích sử dụng

Chức năng sử dụng chính của sofa mà bạn muốn là gì? Ngồi hay nằm? Để làm chỗ ngồi cho khách hay chỗ ngủ cho bạn bè, … Còn có  nhiều chức năng để tận dụng sofa như cất trữ đồ đạc, tận dụng làm giường ngủ khi cần, trang trí nội thất. Tùy vào mục đích sử dụng hãy lựa chọn bộ sofa phù hợp.

Khi bạn phát hiện càng nhiều chức năng của sofa nghĩa là mức độ sử dụng tăng, bề mặt sofa dễ cũ, sờn hoặc cần thay đổi phù hợp không gian mới, nhưng tiếp tục mua mới một bộ sofa sẽ thật tốn kém, giải pháp hiệu quả cho bạn là dịch vụ bọc ghế sofa của công ty.

5. Khả năng tài chính và khấu hao

Bạn có đủ tài chính cho lựa chọn mua sofa? Mua bộ sofa lớn hay nhỏ, chất liệu tốt hay thường, … có làm khó túi tiền của bạn? Hãy cân nhắc thật kĩ. Bên cạnh đó, để tránh lãng phí trong quá trình sử dụng cũng cần tính đến mục đích, khả năng và khấu hao trong việc sử dụng sofa.

Kinh Nghiệm Chọn Mua Ghế Sofa

Chẳng hạn trong nhà bạn có trẻ nhỏ có thói quen ăn vặt trên ghế sofa thì thay vì chất liệu da hãy chọn vải để dễ giữ gìn và làm vệ sinh. Không những thế, chất liệu vải còn bền và dễ thích nghi với điều kiện thời tiết.

Và nếu mua sắm một bộ sofa mới sẽ gây ảnh hưởng tài chính hoặc bạn cảm thấy nó lãng phí thì bọc ghế sofa chính là lựa chọn dành cho bạn. Vừa có thể thay mới sofa, thay đổi phong cách thiết kế, chất liệu, … vừa tiết kiệm thời gian, cho phí mua sắm chọn lựa mà đảm bảo chất lượng.

Chúc bạn có lựa chọn hợp lí về sofa cho căn phòng.