Home » Tin tổng hợp » Nên tặng món quà gì cho con gái tuổi lên 6

Nên tặng món quà gì cho con gái tuổi lên 6

Lứa tuổi lên 6 của các bé gái là độ tuổi đi kèm với những thay đổi về tâm lý của các bé, khi bắt đầu vào lớp. Các bé gái đã có được sự độc lập trong suy nghĩ cũng như hành động, nhưng vẫn còn vương vấn nét ngây thơ, đáng yêu của trẻ con. Ở độ tuổi bước vào lớp 1, các bé dần quen với việc học tập một cách nghiêm túc, nên có đôi phần trầm tư “già đời” hơn so với lứa tuổi mẫu giáo, hãy cùng các con của mình vượt qua giai đoạn “ bản lề” quan trọng này bằng một vài món đồ chơi thích hợp cho bé hình thành tư duy và phát triển cũng như thể chất.

Những bộ đồ chơi thủ công

Các bé gái ở tuổi lên 6 sẽ rất nhanh chóng phát huy sự khéo léo, sáng tạo của mình qua các hoạt động mỹ thuật, thủ công. Và những món quà như dệt, đan, hình tô màu, giấy xếp hình, hay các chiếc xe, đồ chơi bằng gỗ sẽ là những món đồ chơi lý tưởng để các bé thỏa sức trong thế giới hoa mỹ của mình.. Những mẫu vòng tay do các bé tự kết từ các hạt nhựa nhỏ sẽ biến các bé thành những cô công chúa xinh đẹp. Nên lưu ý rằng những bộ dụng cụ này nên được đảm bảo độ an toàn như những chiếc kéo, những cây thước nhọn

Đồ chơi … tập thể

Ngoài những kỹ năng làm việc độc lập, các bé gái khi bước vào độ tuổi tiểu học nên được rèn luyện các kỹ năng xã hội, qua trọng nhất là làm việc theo nhóm,. Những trò chơi lý tưởng để phát triển khả năng này chính là Scrapple Junior, sẽ tốt cho việc học từ vựng, trò Uno sẽ giúp các bé cải thiện kỹ năng giao tiếp, giúp các bé biết chia sẻ, kiên nhẫn và thân thiện với các bạn xung quanh.

Những quyển sách hay

Đối với các bé gái 6 tuổi, thế giới của các bé tràn đầy những mộng mơ và bay bổng với các nàng công chúa, chàng hoàng tử, hãy giúp các bé phát triển khả năng tưởng tượng, sáng tạo của mình thông qua những cuốn sách. Cách tốt nhất là nên chọn những quyển có đi kèm hình vẽ sinh động, để các bé dễ dàng hình dung được cuâ chuyện và hiểu thêm về những bài học bổ ích về tình bạn, tình cảm gia đình, việc chơi, việc học…

Đọc sách cùng con là hoạt động mà các bậc phụ huynh nên làm thường xuyên

Quà tặng quý giá cho sức khỏe

Ở độ tuổi lên 6, thể lực của các bé vẫn phát triển ở mức độ nhanh, nên cần có một sự quan tâm đặc biệt. Các hoạt động thể thao tập thể sẽ giúp các bé khỏe mạnh và có một vóc dáng vững chắc. Có rất nhiều môn thể thao phù hợp với các bé ở độ tuổi này như nhảy dây, chạy xe, aerobic, múa… Những hoạt động dã ngoại cũng là một gợi ý hoàn hảo không chỉ cho bé mà còn cho cả gia đình bạn.


Múa bale sẽ giúp các bé có được sự mềm dẻo và linh hoạt