Nên tặng món quà tình cảm nào cho bé yêu của bạn

Không có một đứa trẻ nào không lớn lên mà thiếu đi tình yêu thương của cha mẹ mình. Những món quà tình cảm dành cho bé dù vô hình nhưng luôn là những kỉ niệm đẹp trong tuổi thơ của các bé, không những thế chúng còn có thể hình thành được tính cách sau này của các bé. Lần này, chúng tôi xin được gửi đến danh sách những quà tặng tinh thần mà các bậc phụ huynh có thể dành cho con mình
1. Tiếng cười
Nụ cười trẻ thơ có thể thắp sáng cả một ngày âm u, và đó cũng chính là món quà đơn giản và tuyệt hảo nhất mà bạn có thể dành tặng cho các bé, để các bé có một sự lạc quan trong cuộc sống và một tinh thần vui vẻ trong mọi khó khăn.


2. Vận động cùng con
Những hoạt động tập thể trong gia đình sẽ làm cho bé cảm nhận được tình cảm gia đình, biết trân trọng và tự hào về gia đình mình hơn. Hãy để trẻ tự do tham gia các hoạt động xã hội để tăng thêm sự tự tin, hòa đồng và tôn trọng đối với bạn bè, đó cũng chính là những lời khuyên của các chuyên gia dành cho các bậc phụ huynh.

3. Tình cảm
Món quà đặc biệt nhất có lẽ chính là tình cảm mà bố mẹ dành cho các con, hãy bớt chút ít thời gian ít ỏi của mình để trò chuyện cùng các bé, có thể từ đó phụ huynh sẽ hiểu được những tâm tư, tình cảm của con và dành cho chúng những lời khuyên hữu ích, hoặc đơn giản là để các bé được giải tỏa tâm sự của mình để cảm thấy thoải mái hơn.
4. Tính độc lập
Ngay từ nhỏ, hãy dạy cho con bạn có một tính cách tự tin, độc lập trong mọi suy nghĩ, điều này sẽ làm cho các con bạn dễ dàng thích nghi và xử lý các tình huống trong cuộc sống. Trước hết, cần phải hiểu tính cách của các bé qua việc quan sát các bé chơi đùa, học tập và giao tiếp với người khác, sau đó tìm cách phù hợp để khích lệ, động viên các bé suy nghĩ độc lập, và hành động theo cách riêng của mình.
5. Kiến thức sinh lý
Đa số các ông bố bà mẹ Việt Nam còn khá ngại ngùng khi chia sẽ về sự phát triển thể lý của con cái mình, đặc biệt là các bé đang trong độ tuổi vị thành niên. Nhưng điều này thực sự rất cần thiết, vì phụ huynh là người gần gũi với con mình nhất. Cách tốt nhất là tâm sự một cách chân tình, chia sẻ kinh nghiệm lẫn trải nghiệm của chính bản thân bạn về thời gian đấy, để các bé thấy được sự chia sẻ và đồng cảm hơn.
6. Tự do
Nhiều ông bố bà mẹ hay áp đặt con cái mình vào một khuôn khổ được phép và không được phép, điều này sẽ tốt trong một chừng mực nào đó, nhưng nếu bị lạm dụng sẽ làm cho bé có cảm giác gò bó, bức bối và không thể phát triển một cách tự nhiên. Nên để cho các bé có không gian riêng, để các bé tự mình xử lý sự việc, chịu trách nhiệm và học từ những sai lầm của mình.

Check Also

Nướng tại nhà – sườn heo nướng muối ớt sốt BBQ ngon tuyệt ở tpHCM

Hiện nay, Sài Gòn không thiếu các quán ăn nướng, nhưng để tìm được một …