Nên tặng quà gì, khi sếp là nam

Trao tăng một món quà là cách tốt nhất thể hiện mối quan tâm của mình dành cho người khác. Dù không phải là điều quá cần thiết hay bị ràng buộc, nhưng thỉnh thoảng trong những dịp trọng đại, ngày lễ tết, nếu bạn có một món quà phù hợp tặng sếp để thể hiện lòng kính trọng, thái độ tri ân với cấp trên của mình cũng không phải thừa.

qua-tang-cho-sep-3
Nhưng làm sao để hành động đó trở nên đơn giản, không tốn kém nhiều thời gian và tiền bạc của bạn? Chúng tôi mong rằng có tư vấn được cho bạn phần nào qua những lời khuyên dưới đây:

Lựa chọn quà tặng sếp theo sở thích

Tặng quà theo sở thích người được tặng. Mỗi người có một sở thích khác nhau, và làm sao bạn biết sếp bạn thích gì. Lời khuyên tốt nhất chúng tôi dành cho bạn là hãy quan sát văn phòng làm việc của ông ấy, để hiểu hơn về thú tiêu khiển và sở thích riêng. Chắc chắn điều này sẽ cung cấp cho bạn ý niệm về món quà thích hợp.

qua-tang-cho-sep-0

Tìm hiểu về những điểm đến ưa thích của sếp. Thay vì mất công lựa chọn những món quà mắc tiền, sao bạn không thử tìm hiểu những nơi chốn mà sếp bạn ưa thích. Mọi người ai cũng cần thư giãn sau ngày dài làm việc, và nếu bạn biết được nơi sếp bạn thường đến thư giãn để mua trước một phiếu ưu đãi, thẻ quà tặng đi đến nơi đó, sẽ là một món quà thiết thực nhất.

Tặng quà theo sở thích ẩm thực. Một món quà là thực phẩm cũng không phải là ý kiến tồi, đặc biệt nếu như sếp của bạn là một người sành ăn. Hãy tìm hiểu sở thích của ông ấy, và lựa chọn một món quà ấn tượng, một đặc sản địa phương, một món thức ăn vừa tinh chế. Đó có thể là một món quà rất tuyệt vời.

qua-tang-cho-sep-1
Sếp của bạn là người thích đọc sách. Bạn có thể tìm hiểu xem loại sách sếp bạn đang đọc để tìm mua những tập mới nhất, hoặc những cuốn sách cùng thể loại, cùng tác giả để tặng.

Tặng quà theo tính hữu ích

Bên cạnh những món quà giản dị, dễ tặng mà bạn có thể tặng cho sếp khi hiểu rõ sở thích của ông ấy như trên. Chúng ta còn có thể lựa chọn những món quà khác theo tính thiết thực của chúng.

Tặng áo khoác cho sếp

Áo khoác luôn là trang phục cần thiết cho mọi người. Nên bạn đừng xem thường món quà này, đây có thể là món quà sẽ thường được sếp sử dụng nhất đó.
qua-bieu-sep-nam-1-e1412757968296
Tuy nhiên việc chọn áo khoác không đơn giản, đòi hỏi bạn phải hiểu nhất định về sở thích thời trang của sếp hoặc nên có sự tư vấn hợp lý của người am hiểu về thời trang để tìm được chiếc áo phù hợp nhất.

Phiếu quà tặng may áo veston

Sếp của bạn luôn cần chỉnh chu trong một bộ veston để gặp đối tác và dùng trong những công việc khác. Do đó việc tặng một phiếu may áo veston cho sếp của bạn sẽ là một món quà rất tốt, nhất là nếu bạn không rõ sở thích thời trang của ông ấy.
qua-bieu-sep-nam-2-e1412757997752
Hãy để cho sếp của bạn thoải mái lựa chọn với phiếu quà tặng từ bạn.

Kính mát

Chiếc kính luôn là một vật dụng thường xuyên của mọi người. Đối với nam giới thì chiếc kính còn có ý nghĩa trang sức, vừa hữu ích vừa đầy nam tính.

Bởi vậy, việc tặng một đôi kính mát cho sếp của bạn luôn là lựa chọn hợp lý.

qua-bieu-sep-nam-7-e1412758010500
Gợi ý cách tặng quà sếp

Tặng quà có thể là từ cá nhân hay một tập thể nào đó, nhưng ngày nay các cơ quan thường không thích việc biếu tặng, bởi có thể tạo cảm giác thiên vị hay mang tính chất hối lộ. Nhưng nếu như bạn chỉ muốn thể hiện tình cảm tri ân với sếp thì sao?

Cách hay nhất, là hỏi ý kiến đồng nghiệp để cùng mua quà tặng sếp. Điều này vừa giúp tiết kiệm tiền, mà cũng không gây khó xử cho mọi người và cả sếp. Hơn nữa, một món quà của tập thể luôn luôn có giá trị ý nghĩa hơn một món quà riêng.

Check Also

Nên tặng quà gì cho nhân viên vào dịp tết

Một năm mới nữa lại sắp đến với tất cả chúng ta. Không khí cuối …