Nghe nhạc cổ điển liệu có tốt cho bà bầu ?

Nghe thật nhiều nhạc cổ điển trong thời gian thai kỳ là phương pháp hữu hiệu giúp các bà bầu không bị stress, đồng thời cũng hỗ trợ cho sự phát triển trí não của con bạn.

Bạn có thể tìm nghe các bài hát đồng quê gần gũi, giản dị của Bethoven, Mozart,… vì đây là những bản nhạc âm hưởng nhẹ nhàng, êm dịu, có cùng tần số với nhịp tim của bạn nên rất dễ dàng hóa giải những căng thẳng, lo âu của bạn. Nhà nghiên cứu, GS Chung – Hey Chen ở trường ĐH Dược Kaohsiung Đài Loan cho biết rằng hầu hết các bà bầu thường cảm thấy cô đơn, tủi thân, căng thẳng và lo lắng trong thời gian mang thai. Tình trạng này có thể kéo dài suốt 9 tháng 10 ngày. Các nhà nghiên cứu đo được mức độ căng thẳng của các bà mẹ và thấy rằng cường độ thường dao động từ 20-80.

>>>> Mọi bà bầu đều nên tập thể dục , Vì sao ? 

Họ đã chia các bà bầu ra thành 2 nhóm, 1 nhóm gồm 116 thai phụ và 1 nhóm gồm 120 thai phụ còn lại. 116 bà bầu được cung cấp CD để nghe những bản nhạc cổ điển, những bài hát đồng quê và ru con khoảng 30 phút/ ngày và kéo dài trong 2 tuần. Còn 120 thai phụ khác được chăm sóc bình thường không có nhạc.

Kết quả cho thấy rằng khi thai phụ được tiếp xúc với âm nhạc, mức độ cáu giận của họ giảm xuống từ 37,92 còn 2,13, đồng thời trạng thái tinh thần của họ cũng tốt hơn, cảm thấy thư giãn hơn và có thể ngủ sâu hơn, tự làm được những việc lặt vặt trong gia đình. Còn những thai phụ không được tiếp xúc với âm nhạc sẽ tăng cường độ stress lên 38,63. Nhờ có nghiên cứu này, chúng ta có thể thấy được tầm quan trọng của âm nhạc đối với đời sống, đặc biệt là đối với các bà bầu. Âm nhạc không những làm giảm những căng thẳng mà thai phụ thường gặp phải trong thời gian mang thai, âm nhạc còn có tác dụng tuyệt vời giúp đỡ sự phát triển trí não của thai nhi ngay từ khi còn đang trong bụng mẹ.

Check Also

Dấu hiệu cảnh báo ung thư gan

Theo thống kê, ung thư gan là một bệnh nguy hiểm, gây tử vong hàng …