Nguyên nhân hỏng nút nguồn iphone và cách xử lý

Một trong những bộ phận thường xuyên được sử dụng nhất trên chiếc điện thoại iPhone đó chính là nút nguồn. Và đó cũng là lý do mà nút nguồn dễ bị hư hỏng nhất. Một khi “dế” yêu của bạn gặp tục trặc với vấn đề này thì hãy kiểm tra rõ nguyên nhân để có hướng giải quyết phù hợp. Vì đôi khi là những lỗi nhẹ không tốn nhiều chi phí cho bạn. Sau đây là vài nguyên nhân thường gặp và hướng xử lý:

– Với những chiếc iPhone có thời gian sử dụng lâu hoặc do tiếp xúc trong môi tường nhiều bụi sẽ làm cho các nút trên điện thoại dễ dàng nhiễm bẩn vào các khe hở. Trong trường hợp này nút nguồn sẽ không còn nhạy như ban đầu. Cách khắc phục: vệ sinh sạch sẽ cho iPhone, đặc biệt quanh nút nguồn, sau khi làm sạch nút nguồn của điện thoại có thể sẽ nhạy như trước thôi.

– Một nguyên nhân khác làm nút nguồn của điện thoại bấm không ăn là do nút bị oxi hóa. Với nguyên nhân này thì không còn cách nào khác bằng việc thay mới. Tuy nhiên bạn hãy yên tâm vì việc thay mới không tốn nhiều thời gian và cũng khá dễ dàng.

– Những trường hợp ngoài ý muốn như bạn bị mắc mưa hay vô tình làm rơi điện thoại xuống nước thì nguy cơ dây cable sẽ gặp lỗi nên nút nguồn chắn chắn sẽ không dùng được. Cách xử lý: mang đến trung tâm uy tín chuyên sửa chữa iPhone để có sự chuẩn đoán chính xác nhất, đồng thời khắc phục lỗi. các bước xử lý tương đối nhanh chóng:

+ Các linh kiện chính như pin, main, màn hình sẽ được thào ra trước khi kiểm tra dây nút nguồn

+ Nếu dây nút nguồn không hư hỏng quá nặng thì sẽ được khắc phục, không nhất thiết thay mới để tiết kiệm cho khách hàng

+ Trường hợp bất khả kháng, nút nguồn, dây nguồn  sẽ thay mới chỉ trong vòng 30 phút. Việc lựa chọn linh kiện chính hãng cũng sẽ đảm bảo cho việc sử dụng máy lâu bền về sau.

Mọi sự cố liên quan đến nút nguồn iPhone đều có thể khắc phục nhanh chóng. Do đó bạn không cần quá lo lắng bạn nhé!

Check Also

Điều khiển iPhone bằng tai nghe chỉ bằng một phím duy nhất

Ngoài các chức năng cơ bản được tích hợp trên tai nghe như: phím tăng giảm …