Nguyên nhân Iphone 4s bắt sóng wifi yếu do đâu?

Iphone là một trong những dòng smartphone được nhiều người ưa chuộng. Sở dĩ nó được nhiều người ưa chuộng như vậy là do có khả năng xử lý khá nhạy bén, thiết kế các ứng dụng hết sức thông minh và nhanh nhạy. Nó cũng được sử dụng nhiều cho việc truy cập internet, bởi dòng điện thoại iphone có cấu hình rất tốt giúp cho viêc truy cập internet thực hiện nhanh chóng và dễ dàng. Tuy nhiên, về việc truy cập internet bằng sóng wifi đôi khi cũng gây nhiều rắc rối cho người dùng, từ đó đôi khi cũng xuất hiện những lời phàn nàn, thắc mắc cách truy cập wifi mà không gặp trục trặc gì. Vậy thì nguyên nhân gây ra hiện tượng này là do đâu. Điểm danh một số nguyên nhân lý giải nguyên nhân từ đâu mà Iphone 4s bắt sóng wifi yếu và cách khắc phục sự cố này như thế nào nhé!

Khi iphone 4s bắt wifi yếu thường xuất hiện những hiện tượng:
• Sóng wifi chỉ hiện 2 hay 3 cột, sóng hay bị chập chờn.
• Máy khác bắt được wifi, trong khi máy mình lại không bắt được
• Bắt được sóng wifi mà lại không truy cập được internet
Nguyên nhân iphone 4s bắt wifi yếu do đâu?
1. Nguyên nhân khách quan:
Sóng wifi bạn đang sử dụng yếu, và chập chờn. Nhưng các thiết bị khác cũng gặp khó khăn trong việc bắt wifi trong và truy cập internet như máy bạn thì chắc chắn nguyên nhân gây ra là do sóng wifi đó không được tốt hay bị lỗi mạng.
2. Nguyên nhân từ chiếc iphone 4s của bạn:
Có thể máy của bạn đã bị lỗi phần cứng. Nếu chiếc iphone 4s của bạn có bắt được sóng và xuất hiện vạch wifi nhưng lại không truy cập vào internet được thì rất có khả năng là điện thoại của bạn đã bị lỗi phần cứng.. Các thiết bị kết nối wifi như angwten hay chip wifi có thể bị hỏng hoặc bị gặp trục trặc.
Tình trạng iphone 4s bắt wifi yếu sẽ được khắc phục như thế nào?
Cách 1: Cài đặt lại tên máy iphone 4s của bạn.
Vào mục Settings >> Chọn General >> Chọn About >> Vào Name ( Tại đây bạn bỏ dấu ngoặc kép của tên máy đi. Ví dụ tên của máy là “ store iphone” thì sửa lại là store iphone

Cách 2: Cài đặt lại kết nối cho máy.
Vào mục Settings >> Chọn General >> Chọn Reset network settings. Sau đó khởi động lại máy.

Cách 3: Nếu nguyên nhân do lỗi từ dây anwgten wifi hoặc chíp thì chỉ cần thay và chỉnh lại là có thể dùng được.

Ăng-ten thu sóng ở mặt sau của iPhone 4s ( hình minh họa).

Cách 4: Dùng máy sấy tóc để sấy vào mặt sau (chỗ có biểu tượng quả táo) của iphone của bạn. Để chế độ nóng nhất và thổi khoảng 6 -7 phút. Sau khi sấy xong, để máy nguội trong vòng 30 phút rồi có thể khởi động lại máy. Nếu lần đầu thực hiện mà chưa được bạn có thể thực hiện 3 – 4 lần sẽ có hiệu quả hơn.
Cách 5: Nếu bắt được sóng wifi nhưng không truy cập mạng được thì cần thực hiện các bước:
Vào mục Settings >> Chọn wifi >> Chọn mục http proxy chuyển từ chế độ tắt sang chế độ tự động.
Cách 6: Nếu dùng các cách trên mà không hiệu quả bạn cần restore lại máy. Nhưng trước khi tiến hành restore máy thì bạn nên sao lưu lại dữ liệu ra máy tính vì việc này có thể làm mất dữ liệu trong máy của bạn.
Sử dụng iphone 4s để truy cập wifi thỉnh thoảng bị lỗi bắt sóng yếu. Nhưng chúng ta đã biết nguyên nhân và cách khắc phục từ trên. Do đó, nếu các bạn gặp sự cố về sóng wifi thì đừng lo ngại và nhớ thực hiện các thao tác để khắc phục như trên nhé!

Tag bài viết:

iphone 4s bắt wifi yếu , Iphone4s mạng yếu chập chờn

Check Also

Điều khiển iPhone bằng tai nghe chỉ bằng một phím duy nhất

Ngoài các chức năng cơ bản được tích hợp trên tai nghe như: phím tăng giảm …