Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi bắt wifi yếu của iPhone 4S và iPhone 5

Từ trước đến nay, Apple là một thương hiệu được cho là “đẳng cấp” trong làng công nghệ. Với dòng sản phẩm có thiết kế nhỏ gọn, kiểu dáng thanh lịch, sang trọng cùng với các tính năng độc đáo, iPhone là một “điểm nhấn” trong công cuộc khẳng định thương hiệu đối với người dùng trên toàn thế giới. Trong một thời điểm mà Internet phát triển không ngừng đến như vậy, dễ hiểu  vì sao người dùng lại ưa chuộng iPhone. Chiếc máy này được tích hợp một cấu hình “khủng” giúp cho việc lướt web dễ dàng nhanh chóng, tuy nhiên cũng có không ít khách hàng phàn nàn về hiện tượng bắt wifi yếu của dòng sản phẩm này, cụ thể là iPhone 4S.

Và thiết bị nối gót sau nó – iPhone 5, tuy được trang bị 2 ăng – ten bắt sóng wifi tần số khác nhau để bắt sóng tốt hơn, nhưng thỉnh thoảng vẫn lặp lại tình trạng trên,  nhất là khi sử dụng Wifi với giao thức bảo mật WPA2.

Đây không phải là lần đầu tiên các thiết bị của Apple gặp vấn đề về lỗi kết nối wifi, trước đó chiếc iphone 4 cũng bị người dùng phàn nàn vì lỗi tượng tự. Lúc này – Steve Jobs, cố CEO của Apple đưa ra phát biểu nguyên nhân là do người dùng “cầm máy không đúng cách”. Gần đây nhất, máy tính bảng new iPad thế hệ thứ 3 của Apple sản xuất năm 2012 cũng gặp vấn đề về khả năng kết nối Wi-Fi, và bây giờ là đến iPhone 5.

Có nhiều luồng ý kiến cho rằng nguyên nhân không phải do chất lượng phần cứng của máy mà do hệ điều hành iOS 6. Nhưng thực tế lại cho kết quả không chính xác với giả thiết trên, vì rất nhiều thiết bị đã cập nhật lên Ios 6 mà vẫn kết nối Wifi rất bình thường.

Hiện Apple vẫn chưa đưa ra bất kỳ bình luận hay lời giải thích nào về thông tin iPhone 5 bị lỗi kết nối Wi-Fi. Trong khi chờ đợi câu trả lời của Apple, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về hiện tượng và cách khắc phục lỗi kết nối Wifi này nhé!

1.    Hiện tượng thường gặp khi iPhone bắt wifi yếu:

Đối với iPhone 4S:

–       Nút ON/OFF wifi bị mờ đi

–       Bắt được wifi yếu, sóng chỉ khoảng từ 2 – 3 vạch

–       Cùng một mạng wifi nhưng máy khác có thể bắt được, máy mình thì không

–       Vào được wifi nhưng không truy cập được Internet

Đối với iPhone 5

–       Vấn đề nằm ở nút ON/ OFF, nút này bị vô hiệu hóa (mờ) đi.

–       Cũng như với iPhone 4S, máy khác có thể thấy được mạng wifi nhưng máy mình lại không

–       Wifi không ổn định, hay bị rớt.

2.    Nguyên nhân

  • Cần kiểm tra xem các thiết bị khác có gặp khó khăn tương tự như máy bạn trong cùng một vùng phủ sóng hay không? Nếu có thì nguyên nhân là khách quan, có thể do sóng wifi nơi bạn đang sử dụng yếu. Hoặc kiểm tra lại bộ phát Route Wifi có dấu hiệu chập chờn hay không rồi chọn lại địa điểm để bắt sóng.
  • Nếu đã kiểm tra nơi phát sóng wifi không có vấn đề gì thì khả năng là do lỗi phần mềm của máy bạn.
  • Ngoại trừ 2 nguyên nhân trên, máy bạn có khả năng bị lỗi phần cứng mới không thể vào được wifi. Lỗi này có thể do các thiết bị kết nối bị hỏng như ăng – ten hoặc chip wifi… hoặc có thể là do sung FW làm nhiệt độ tại dio cấp nguồn wifi và chip lên cao quá mức, làm đoản mạch gây nên hiện tượng mờ nút ON/OFF  của wifi, vô hiệu hóa phần chức năng này.
  • Những chiếc iPhone 5 lock đã được bẻ khóa hoặc sử dụng sim ghép có thể làm máy bắt sóng kém, không bắt được wifi, không truy cập được Internet.

3.    Cách khắc phục

Khắc phục nguyên nhân khách quan:

–       Thử lắp một sim khác vào máy để xem nguyên nhân có phải do sim không? Hoặc di chuyển sang một vị trí bắt wifi khác, vì lỗi có thể xuất phát từ bộ phát wifi.

–       Khởi động lại bộ phát wifi, vì nếu router khóa địa chỉ MAC của card mạng iPhone thì sẽ làm thiết bị bắt được sóng nhưng không truy cập được Internet hoặc không nhận được Ip.

Khắc phục nguyên nhân chủ quan:

Cách 1: Bạn phải sửa lại tên của chiếc iPhone 4S, vào Settings => Chọn General => Chọn About => Vào Name. Tại đây bạn cài đặt lại tên máy của bạn, bằng cách bỏ dấu ngoặc kép của nó đi. Ví dụ như tên máy bạn là “Store iPhone” thì sửa thành Store iPhone.

Cách 2: nhằm khôi phục lại hết tất cả các cài đặt của mạng trở lại ban đầu, cách này dùng để sửa tình trạng nút ON/OFF bị mờ: vào mục Settings => Chọn Disable Airplane Mode => Vào General => Chọn Rest => Chọn Rest Network Settings. Sau đó khởi động lại máy.

Cách 3: nếu là do phần cứng như ăng – ten, chip wifi bị lỗi hoặc do dp sung FW, cần thay thế thì mới có thể bắt wifi lại được

Hình ảnh Ăng-ten thu sóng của iPhone 4s

Cách 4: điều chỉnh nhiệt độ nóng nhất cho chiếc máy sấy tóc  và sấy vào mặt sau của điện thoại, thẳng vào biểu tượng táo khuyết, thổi trong vòng 6 – 7 phút. Nếu lần đầu sấy mà vẫn không cải thiện được tình hình bắt wifi thì bạn hãy thực hiện lại khoảng 3 – 4 lần. Mỗi lần sấy xong để máy trong vòng 30 phút cho nguội rồi khởi động lại.

Cách 5: trường hợp vào được wifi rồi nhưng vẫn không truy cập được Internet, bạn vào Settings => Chọn wifi => chuyển từ chế độ tắt sang chế độ auto (tự động) trong mục Http Proxy.

Cách 6: cần cập nhật phiên bản mới nhất cho điện thoại iPhone, bạn có thể kết nối Itunes cho điện thoại nếu chiếc iPhone của bạn không truy cập Internet được vì không vào được wifi. Kiểm tra xem hệ điều hành của máy đã ở phiên bản cao nhất hay chưa. Nếu rồi thì không được update mà hãy restore lại máy Còn nếu vẫn ở phiên bản thấp thì hãy update lên.

Update Itunes

Cách 7: nếu tất cả những phương án trên đều vô tác dụng. Hãy thử restore lại máy. Bạn nên tiến hành sao lưu lại dữ liệu ra máy tính trước khi restore vì có thể thao tác này sẽ làm mất hết dữ liệu trong điện thoại của bạn.

Chúc các bạn thực hiên theo hướng dẫn thành công và thu được kết quả như mong đợi!

Tag bài viết:

iphone bắt wifi kém , iphone bắt wifi yếu , tại sao iphone bắt wifi yếu , iPhone 4s bắt wifi kém , loi wifi bi yeu

Check Also

Cùng học lỏm những bí quyết giữ dáng của thiên thần Victoria Secret

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, các thiên thần của hãng đồ lót nổi …