Những ấn tượng độc đáo từ món quà tặng “Xanh”

Cái tên quà tặg “xanh’ nghe có vẻ khá độc đáo và mới lạ đúng không? Nhưng thực tế đây lại là những món quà rất giản dị và vô cùng gần gũi với bất kỳ ai trong chúng ta. Lựa chọn những quà tặng “xanh” là bạn đang lựa chọn một lối sống thân thiên với môi trường, một điều rất đáng được trân trọng trong cuộc sống hiện đại hôm nay. Hãy cùng ngắm qua một số gợi ý để các bạn có thể lựa chọn cho mình một phong cách tặng quà “xanh” nhé.

Hạt giống

Món quà nghe có vẻ rất lạ đúng không? Rất ít ai nghĩ đến việc lựa chọn hạt giống để làm món quà tặng cả. Nhưng đối với những ai yêu thích công việc trồng trọt cũng như dành nhiều thời gian cho các loài cây cối xanh tươi, thì đây quả là một món quà hoàn hảo. Bạn hãy gửi họ một túi hạt giống cùng một tấm thiệp ghi những chỉ dẫn và những lưu ý khi trồng loại hạt giống ấy. Một vài dụng cụ làm vườn như chiếc xẻng nhỏ, đôi bao tay… càng làm cho bộ quà tặng trở nên hoàn hảo hơn.

 

Văn phòng phẩm

Những loại giấy tái chế nhiều mảu sắc và hình dáng đẹp sẽ rất được lòng dân vă phòng. Thậm chí, họ còn có thể tự tạo nên cho mình những mảnh giấy tái chế bằng phương pháp đơn giản sau. Bỏ những mảnh giấy không còn sử dụng nữa vào máy xay sinh tố, thêm nước và xay cho đến khi hỗn hợp đạt đến độ mịn thích hợp. Dùng một màng vải cố định bằng các khung gỗ, sàng hỗn hộp bột giấy vừa rồi để hỗn hợp này phân bố đều trên màng. Nâng tấm màng từ từ cho nước dư chảy ra. Dùng miếng bọt biển chắt nước dư thừa. Bóc miếng giấy ra khỏi tấm màng, đặt lên một tấm khăn để cho khô. Thế là bạn đã có thể tạo ra một tấm giấy tinh tươm từ những miếng giấy đã dùng rồi.

Bộ trồng thảo mộc

Một sản phẩm khác dành cho những ai yêu thích việc trồng trọt. Hãy tặng cho bạn mình những vật dụng cần thiết để họ có thể tự mình tạo nên những khóm thảo mộc vừa đẹp mắt, vừa ngon miệng nhé. Bộ trồng thảo mộc có thể dễ dàng tìm thấy trong các siêu thị.

Đế lót ly tái chế

Những món quà này cũng thuộc loại quà hand-made nên chúng càng có ý nghĩa hơn nữa khi tặng cho bạn bè mình. Hãy dùng tấm bảng cũ, cắt thành những ô vuông vức. Dùng các nút chai, cắt nhỏ để lót làm chân đế lót. Kết dính chúng lại với nhau và bạn đã có một chiếc lót ly vô cùng độc đáo mà không thể tìm ở một nơi nào khác.

Check Also

Bộ đôi iPhone 6 & iPhone 6 Plus màn hình lớn đọ dáng với iPhone 5S

Bộ đôi Iphone 6 được đánh giá là mẫu điện thoại mỏng nhất của Apple …