Những dấu hiệu thông báo bạn bị tăng huyết áp

Tăng huyết áp là một trong những căn bệnh có tỷ lê gây tử vong cao nhất hiện nay. Trong một số trường hợp người bị tăng huyết áp có thể không tử vong nhưng vẫn sẽ để lại nhiều di chứng làm ảnh hưởng nhiều đến công việc cũng như cuộc sống của người bệnh. Để giảm thiểu tỷ lệ tử vong  cũng như làm giảm nguy cơ để lại di chứng khi tắng huyết áp chúng ta cần nhận biết sớm những dấu hiệu thông báo huyết áp tăng để có biện pháp sơ cứu kịp thời.

Những dấu hiệu đầu tiên báo cho bạn biết bạn có nguy cơ bị tăng huyết áp mà bạn dễ thấy nhất đó là cảm giác khó chịu, đau đầu, chóng mặt, choáng váng. Trường hợp tăng huyết áp đã trở nặng thì người bệnh có thể sẽ bị hụt hơi, đau tức ngực, cảm thấy xây xẩm, chóng mặt, nhức đầu dữ dội. Trong một số trường hợp người bị tăng huyết áp có thể không nhìn thấy trong giây lát, bị chảy máu cam…

Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp những triệu chứng trên có thể là dấu hiệu cho chúng ta biết mình đang mắc một số căn bệnh khác như bị nhiễm khuẩn, sốt, cảm… Do đó, để có thể xác định rõ nguyên nhân và có hướng điều trị hợp lí.

Ngoài ra, nếu có điều kiện bạn nên sắp xếp đi khám sức khỏe định kỳ để có thể phát hiện kịp thời những dấu hiệu đầu tiên của căn bệnh tăng huyết áp. Bên cạnh đó, với những người thường có huyết áp không ổn định thì nên mang theo một chiếc máy đo huyết áp bên người và sắp xếp kiểm tra huyết áp 3 lần mỗi ngày để có thể nhanh chóng phát hiện nếu huyết áp tăng.

Check Also

Một số phương pháp ngâm giúp điều trị bệnh và giảm mệt mỏi hiệu quả

Những lợi ích tuyệt vời của việc ngâm chân Từ xưa, ngâm chân đã được …