Những điều cần nhớ khi chọn quà cho bạn bè

Những món quà đặc biệt mà bạn dành cho bạn bè mình sẽ thực sự sưởi ấm tâm hồn và giúp họ lên tinh thần hơn trong cuộc sống thường nhật bận rộn. Vì niềm vui của những người bạn thân xung quanh mình cũng chính là niềm vui cho riêng bản thân ta, đúng không?

Luôn quan tâm đến sở thích của bạn

Một quy tắc bất thành văn trong việc tặng quà là tìm hiểu kỹ về dở thích của người nhận trước khi bạn chọn một món quà nào đấy. Nếu bạn mình thích những chú chó đáng yêu, thì tất nhiên bạn không nên chọn một chú mèo làm quà tặng. Nếu họ dị ứng với một món thực phẩm nào đấy, thì những thứ ấy tốt nhất là không nên có trong danh sách quà tặng. Những cách hiệu quả để tìm hiểu sở thích của người khác là dựa vào các trang cá nhân của họ: facebook chẳng hạn, hay thông qua cách nói chuyện, phong cách ăn mặc và ẩm thực của họ cũng nói lên phần nào cá tính của bạn mình. Hoặc không, các bạn cũng có thể hỏi họ rằng món quà tốt nhất hoặc tệ nhất mà họ đã nhận được là gì, bạn sẽ có thêm nhiều gợi ý từ câu trả lời của họ đấy. 

Để dành ngân sách

Những món quà đắt tiền chưa chắc sẽ là những món quà hoàn hảo nhất. Từ những sở thích mà bạn biết được, hãy nghĩ ra món quà nào phù hợp với túi tiền của bạn mà vẫn làm cho người nhận cảm thấy được tôn trọng và yêu quý. Những điều đơn giản nhưng ý nghĩa sẽ làm họ cảm động hơn cả.

Mua quà cùng với một người bạn khác.

Nếu không tự tin khi lựa chọn quà một mình, bạn nên đi cùng một người khác, tốt hơn hết họ là những người bạn chung của cả hai người. Và những người “ngoài cuộc” ấy sẽ đưa ra thêm cho bạn thật nhiều ý tưởng hơn nữa cho một món quà hoàn hảo.
Thật không quá khó khăn để có thể lựa chọn một món quà cho bạn thân của mình, chỉ cần đi theo 3 bước chúng tôi đã nêu, là bạn đã chọn được cho mình những món quà thực sự ý nghĩa rồi.


“Người thứ ba” sẽ luôn có những ý kiến tuyệt vời trong việc chọn quà

Check Also

Nướng tại nhà – sườn heo nướng muối ớt sốt BBQ ngon tuyệt ở tpHCM

Hiện nay, Sài Gòn không thiếu các quán ăn nướng, nhưng để tìm được một …