Những lỗi giặt quần áo bạn cần phải loại bỏ ngay

1. Quần Jean trắng

Quần jean trắng là một loại trang phục được khá nhiều người yêu thích. Quần jean trắng là sự kết hợp giữa sợi bông và sợi nhân tạo spandex. Đây là loại chất liệu đẹp hơn nhiều so với nhiều loại vải dùng để may quần hiện có trên thị trường. Tuy nhiên, loại quần này lại có một khuyết điểm đó là rất khó giặt vì loại vải này không thể giặt bằng các chất giặt tẩy trắng thông thường. Nếu sử dụng những chất tẩy có chứa Clo những sợi spandex sẽ bị tác động và khiến vải chuyển sang màu vàng chứ không hề đạt được tác dụng làm trắng như bạn mong muốn. Do đó, để giặt những chiếc quần jean trắng bạn cần sử dụng những chất giặt tẩy an toàn chuyên dành cho quần áo màu.

2. Đồ bơi

Giặt đồ bơi bằng máy giặt hay bỏ vào túi giặt rồi mở máy với chế độ giặt nhẹ nhất vẫn không phải là cách giặt đồ bơi đúng đắn. Cách đơn giản và đúng đắn nhất để giặt đồ bơi đó là bạn hãy giặt đồ bơi với nước sạch sau mỗi lần bơi.

Trường hợp sau khi giặt đồ bơi vẫn bám mùi thì bạn chỉ cần giặt với nước ấm pha chút giấm trắng sẽ nhanh chóng loại bỏ được mùi clo. Một mẹo nhỏ để giúp bạn giữ đồ bơi được bền đẹp dưới sự phá hủy của chất clo và nước mặn đó là bạn nên làm ướt bộ đồ bơi của bạn trước khi mặc xuống hồ bơi hay xuống biển.

3. Quần áo tối màu

Quần áo tối màu thường sau một thời gian sử dụng sẽ không tránh khỏi tình trạng bị bạc màu, nhất là những loại quần áo làm từ vải cotton. Do đó, để giữ cho quần áo tối màu làm từ vải cotton được bền màu bạn nên giặt chúng bằng nước lạnh và nên lộn ngược áo quần áo lại trước khi giặt.
Ngoài ra, bạn cần lưu ý tuyệt đối không làm khô quần áo cotton màu tối bằng máy sấy, trường hợp phơi áo cho khô thì bạn nên phơi ở nơi râm mát và nên phơi bề trái. Vì nhiệt độ cao sẽ gây tổn hại, làm bạc màu đối với quần áo tối màu.

4. Quần áo trẻ em

Trẻ nhỏ thường vô cùng hiếu động. Do đó quần áo của các bé luôn không tránh khỏi bị dính nhiều vết bẩn rất khó giặt sạch. Những lúc này bạn không nên cho tất cả quần áo dơ vào máy giặt vì không phải lúc nào máy giặt cũng có thể giúp ít cho bạn. Việc giặt chung các quần áo với những vết bẩn khó giặt với các quần áo khác nhiều khi sẽ làm mọi việc tệ hơn khi mà vết bẩn từ những chiếc quần áo này có khả năng sẽ dính vào những bộ quần áo khác. Vì thế, cách tốt nhất lúc này là bạn nên tách riêng quần áo bẩn của bé ra và xử lý riêng những vết bẩn này trước khi bỏ vào máy giặt để giặt chung mọi thứ với nhau.

5. Áo phao và chăn lông vũ

Đồ lông vũ là loại đồ rất khó giặt vì các sợi lông khi bị ướt sẽ dính chặt với nhau, trọng lượng do không được phân phối đều nên gây khó khăn cho sự chuyển động của máy giặt.
Nếu giặt đồ lông vũ ở nhà máy giặt cần được thiết lập với chu kỳ giặt cao nhất. Tuy nhiên, khi giặt đồ lông vũ ở nhà sẽ có nhiều trường hợp chất giặt tẩy bị sót lại làm giảm độ mềm mịn của đồ lông vũ. Do đó, nếu có điều kiện bạn nên mang đồ lông vũ ra tiệm giặt vì ngoài tiệm những chiếc chăn lông vũ sẽ được giặt bằng máy giặt có công suất lớn sau đó sấy khô, giúp lớp lông bông lên như mới, duy trì khả năng giữ ấm của sản phẩm.

6. Khăn tắm

Nhiều người thường có thói quen dùng nước xả làm mềm vải khi giặt khăn mặt, khăn tắm. Tuy nhiên, thói quen này hoàn toàn không đúng. Sử dụng nước xả vải khi giặt khăm mặt, khăn tắm sẽ làm giảm đi khả năng thấm hút nước của khăn. Ngoài ra, do khăn bẩn thường phát sinh nhiều vi khuẩn nên bạn nên giặt khăn với nước nóng và phơi khô dưới ánh nắng ngay khi giặt xong.

7. Máy giặt

Máy giặt là phát minh giúp chị em phụ nữ thoải mái hơn đối với công việc giặt giũ. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng máy giặt sẽ tích tụ nhiều cặn bẩn từ các chất giặt tẩy, bụi bấn, tế bào da chết, sơi vải…Do đó, sau một thời gian sử dụng bạn nên vệ sinh máy giặt với nước nóng và các nguyên liệu tự nhiên có sẵn trong gia đình như giấm ăn, baking soda…

Check Also

Phong cách với áo thun kẻ ngang cho cô nàng cá tính

Bất kể cho dù bạn đang cập nhật những xu hướng thời trang hot nhất …