Những triệu chứng bệnh nguy hiểm do đau dưới xương bả vai

Đau dưới xương bả vai thường khiến người bị đau cảm thấy khó chịu. Tuy nhiên ít ai biết rằng hiện tượng này còn là dấu hiệu của những căn bệnh nguy hiểm, gây nhiều ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của chúng ta.

  1. Bệnh đau dạ dày

Khi bạn cảm thấy đau ở vùng xương ức hoặc dưới xương bả vai trước và sau bữa ăn thì có khả năng bạn đang mắc phải các chứng bệnh đau dạ dày, viêm loét dạ dày tá tràng. Đây là một trong những dấu hiệu thường thấy ở những người bị mắc bệnh đau dạ dày, viêm loét dạ dày tá tràng dạng mãn tính. Trong nhiều trường hợp người mắc những bệnh này sẽ thường nôn ói ngay sau bữa ăn.

benh-dau-da-day

  1. Chấn thương tâm lý

Khi tâm lý của bạn không được thoải mái, bị stress, căng thẳng… bạn sẽ thường xuyên có cảm giác đau nhức ở khu vực xương dưới bả vai, nặng ngực hay nóng ran lồng ngực. Thường thì cảm giác đau nhức này chỉ là cảm giác thoáng qua và thường lan từ vùng dưới xương bả vai trái sang xương ức, hàm và cổ…khiến người bệnh cảm thấy khó chịu như bị một khối u đè nặng.

trieu-chung-chan-thuong-tam-ly

  1. Dấu hiệu của bệnh tim

Bệnh tim là một trong những căn bệnh rất nguy hiểm tuy nhiên nếu người bệnh phát hiện sớm và được điều trị đúng thì sẽ không ảnh hưởng đến tính mạng. Một trong những dấu hiệu rõ nhất báo hiệu bệnh tim là những cơn đau nhức ngực. Những cơn đau này thường xuất hiện đầu tiên ở ngực trái và có xu hướng lan ra sau lưng, xuống cánh tay. Do đó  khi có những dấu hiệu  đau ngực trước và sau người bệnh cần đi khám trong thời gian sớm nhất để tránh xảy ra những biến chứng như đột quỵ, tử vong. Ngoài ra, bạn cần đặc biệt chú ý đến cảm giác đau xuất hiện ở vùng dưới xương bả vai trái vì cơn đau này có thể là dấu hiệu của một cơn nhồi máu cơ tim.

benh-dau-tim

  1. Đau thần kinh liên sườn

Đau dây thần kinh liên sườn là triệu chứng của nhiều bệnh nguy hiểm do đó đau thần kinh liên sườn cần được phát hiện sớm để có phát  đồ điều trị cụ thể tránh tình trạng biến chứng thành nhiều bệnh nguy hiểm. Thông thường chúng ta có thể phát hiện đau thần kinh liên sườn qua những cơn đau ở mạng sườn có thể kéo dài hoặc chỉ xuất hiện thoáng qua dọc theo các dây thần kinh liên sườn. Thường thì người bị đau thần kinh liên sườn chỉ đau 1 bên, đau từ trước ngực lan sang sau lưng dưới xương bả vai cạnh cột sống nhưng cũng có một số trường hợp người bệnh sẽ bị đau từ vùng ngực và xương ức trở vào cột sống, gây cảm giác ngày càng đau hơn khi ho hoặc thay đổi tư thế.

  1. Bệnh vẹo cột sống

Chúng ta có thể nhận ra bệnh vẹo cột sống thông quá dáng vẻ bên ngoài như 2 vai không đều nhau, một xương bả vai nhô cao hẳn lên so với vai đối diện, khi đứng hoặc đi lại người nghiêng về một phía. Thường người bị vẹo cột sống xương sường và lồng ngực sẽ nhô ra phía trước dẫn đến việc cảm thấy khó khăn khi thở và thường xuyên cảm thấy đau lưng.

 

Tag bài viết:

Dau ba vai , đau bả vai , đau xương bã vai , đau vai trái , dau xuong ba vai

Check Also

Lượng kinh nguyệt ít hay nhiều đều là những dấu hiệu của bệnh tật

Kinh nguyệt hàng tháng cũng phần nào thể hiện tình trạng sức khỏe nữ giới. …