Phương pháp dạy trẻ 4 đến 5 tuổi – Trước khi vào lớp 1

Phương pháp dạy trẻ 4 đến 5 tuổi , làm thế nào để rèn luyện cho bé trước khi vào lớp 1 ?

1. Dạy con phát âm từng chữ cái kèm minh hoạ sinh động
Có 2 phương pháp để tạo sự hứng khởi và nhớ lâu cho bé. Đó là sử dụng những tấm card nhỏ in các chữ cái kèm hình ảnh hoặc chỉ cho con những chữ cái xuất hiện trong lúc đi đường các biển quảng cáo
2. Nên để tự phát triển giọng phát âm chuẩn
Các bé học chữ ban đầu không thể phát tốt như người lớn yêu cầu. Đây là điều bình thường. Lúc con phát âm sai, các mẹ thường la mắng hay bắt con đọc đi đọc lại cho đến khi đúng. Những cách dạy trẻ này vô tình sẽ làm giảm hứng thú học tập của trẻ.


3. Dạy trẻ biết với chữ cái viết thường trước
Hẳn các mẹ đều biết SGK bắt đầu dạy chữ in hoa trước chữ chữ viết hoa? Nhưng theo thông số, chữ viết hoa ở mức chiếm 5% ở mọi sách báo, báo hay văn bản. Vì thế, tôi đã quyết định cho Jun làm quen với nhiều chữ cái ở dạng thường. Chữ cái viết thường là điểm nhấn trong việc phát huy mức độ đọc của bé.
4. Hãy để con đọc và viết cùng một lúc
Trẻ nhỏ sẽ biết đọc nhanh hơn nếu kết hợp tập đọc-viết một lúc. Khi cho Jun đọc báo, tôi luôn động viên con đồng thời đánh vần đầy đủ và viết ra từng chữ. Điều này sẽ kích thích trí thông minh và làm trẻ nhớ nhiều bởi vừa viết vừa đọc chẳng khác nào “học đi đôi với hành”

5. Đọc sách cho con nghe hàng ngày
Trẻ nhỏ thường còn rất mãi chơi và không có khả năng tập trung lâu dài, là mẹ cần kiên trì khi dạy con tập đọc. Dù dạy con với kĩ năng nào, các mẹ nhỡ chú ý yếu tố tiên quyết đó là truyền được sự hứng khởi và thoả mái cho bé. “Học mà chơi, chơi mà học” đây là chìa khóa thành công trong việc giáo dục con trẻ mà tôi luôn tâm huyết.

Nguồn : http://iwamsn2012.ac.vn/phuong-phap-day-tre-4-den-5-tuoi/

Tag bài viết:

phuong phap day tre 5 tuoi

Check Also

Gia sư dạy kèm lớp 6 môn Toán, Lý, Văn, Anh Văn ở HCM

Trung tâm gia sư dạy học lớp 6 tại tư gia, dạy lớp 6 tất …