Phương pháp nào giúp iphone xử lý nhanh hơn khi sử dụng nhiều ứng dụng ?

Làm thế nào để iphone làm nhiều chương trình nhất với bộ nhớ lưu trữ tối thiểu.

Với số lượng dữ liệu ngày càng nhiều mà chúng tôi lưu trữ trong bộ nhớ máy nhằm mục đích giải trí như âm nhạc,ứng dụng…, và nó có vẻ không dễ dàng đối với với một điện thoại mà không sở hữu nhiều bộ nhớ lưu trữ, khoảng lưu trữ được ăn lên rất nhanh.

Vậy làm thế nào để iphone làm nhiều việc nhất với lưu trữ nhỏ nhất.

Mở rộng

Đối với tôi, hình ảnh sở hữu nhiều bộ nhớ nhất trên điện thoại của tôi. Tôi thường chụp ảnh để lưu lại những khoảnh khắc thú vị trong cuộc sống và phải mất một lượng GB nhất định cho mỗi tháng. Trên phiên bản iPhone 16GB đây là một vấn để không hề nhỏ.

Khắc phục trở ngại đó, tôi tự động lưu lại, lược qua và xóa toàn bộ hình ảnh của tôi trong một vài tuần. Để thực hiện điều này, tôi dùng kênh sao lưu ảnh IFTTT để tự động gửi hết hình ảnh của tôi cho Dropbox và Flickr cho họ. Bằng phương pháp này, tôi có thể an toàn lược qua và xóa hết hình ảnh của tôi từ Camera Roll. Xóa số lượng nhiều là một nỗi đau, nhưng nếu bạn truy cập vào phần Moments của các ứng dụng hình ảnh bạn có thể xóa phần lớn hình ảnh tại một thời điểm (may mắn thay, quá trình xóa sẽ được tự động trong iOS 8). Tất nhiên, bạn có thể lựa chọn bất kỳ dịch vụ sao lưu mà bạn thích, nhưng tôi hài lòng sự dư thừa và chất tự động trong hệ thống IFTTT của tôi.

IFTTT cho phép tùy chỉnh của ứng dụng tự động hóa cho iPhone

Xóa và chạy lại ứng dụng để lưu trữ miễn phí trong một Pinch

Làm thế nào iPhone làm việc nhiều nhất với lưu trữ tối thiểu.

iOS ứng dụng bộ nhớ cache rất nhiều dữ liệu và lưu trữ nó bên trong ứng dụng. Ví dụ: một vài ứng dụng như Facebook là 62.2MB, nhưng nó có thể mất lên tới 200-300MB bộ nhớ lưu trữ trên điện thoại của bạn. Bộ nhớ cache này được lập trình sẽ bị xóa theo định kỳ, nhưng khi bạn cần để giải phóng không gian nhanh chóng, trong thực tế nó không thực sự hữu ích. Phải làm cách nào để xóa bộ nhớ cache và sau đó cài đặt lại các ứng dụng.

Để tìm racác ứng dụng, hạn chế không gian nhất, đầu tiên vào Settings> General> Cách sử dụng. Một số ứng dụng như: Facebook, Twitter, hay Instagram, chỉ cần dùng không gian để lưu trữ bộ nhớ cache của ứng dụng. Để có được không gian, gỡ bỏ và cài đặt lại các ứng dụng.

Những dụng khác có thể lưu trữ trên các tập tin và dữ liệu khác. Ví dụ, ứng dụng podcast của bạn có thể có rất nhiều các podcast cũ download về, hoặc ứng dụng lưu trữ đám mây của bạn có các tập tin được lưu trữ tại thư mục. Bạn cần xóa những gì bạn không cần. Thực hiện điều này 1 hoặc 2 lần một tháng và bạn sẽ giúp cho không gian lưu trữ của bạn luôn mở.

Xóa iMessage đính kèm Ngay lập tức

Làm thế nào để việc nhiều nhất của iPhone với lưu trữ tối thiểu

Tương tự như những ứng dụng được nêu ở trên, iMessages lưu trữ tất cả mọi thứ bên trong ứng dụng của nó. Khi tôi nói tất cả mọi thứ, có nghĩa là tất cả mọi thứ: các tin nhắn văn bản bạn nhận được. Mỗi bức ảnh. Mỗi video. Mỗi GIF động. Theo thời gian, điều này vượt xa khỏi tầm tay. Vì vậy, tôi hoặc là tối ưu (và sau đó sao lưu với IFTTT) bấc cứ hình ảnh ai đó gửi cho tôi mà tôi muốn giữ lại, hoặc tôi chỉ xóa chúng ngay khi họ đang gửi đến cho tôi.
Điều đó tức là, nếu bạn chưa từng làm việc này, bạn cần phải dọn dẹp nhà cửa một chút. Nếu tin nhắn chiếm một số GB dữ liệu, nó có thể làm sạch bộ nhớ lưu trữ của bạn.

kết thúc, tôi sử dụng PhoneClean đề cập trước đây để làm sạch các tập tin rác và phóng thích không gian lưu trữ. Với PhoneClean, một lần sử dụng duy nhất có thể xóa một loạt các file không cần thiết, loại bỏ lịch sử trình duyệt, thu dọn webmail, và nhiều hơn nữa.

PhoneClean có hai cách thức chính để giải thoát lưu trữ: sạch nhanh chóng và sạch sâu. Tôi thường chạy nhanh sạch một lần một tháng hoặc dài hơn. Các kho ứng dụng xóa, xoá bỏ các file tạm thời, xóa lưu trữ ứng dụng của bên thứ ba, dọn dẹp các file cookie, loại bỏ các bản lưu vụ tai nạn, và nhiều hơn nữa. Làm sạch sâu có thể loại trừ các công cụ hơn, bao gồm cả thanh toán bù trừ các tin nhắn của bạn, nhưng nó có thể là không cần thiết cho phần đông chúng ta. Nếu bạn đang jailbroken, PhoneClean cũng có tính năng co lại kích thước ứng dụng bằng cách loại trừ các tập tin không cần thiết từ các ứng dụng.

Check Also

Unlock IPhone 5 5s 5c, mở mạng Sofbank, Domoco, KDDI, Nhật Bản

Hiện tại, những nhà mạng di động của Nhật Bản như: Softbank, Docomo, AU KDDI …