Phương pháp tự học anh văn tại nhà hiệu quả

Ngày nay nhu cầu vận dụng tiếng Anh khá phổ biến, song người học không thể bố trí được thời gian để từ gia sư dạy kèm anh văn, nhiều học viên đã chọn cho bản thân cách tự học tiếng Anh tại tư gia – để tự học tiếng Anh là 1 việc không hề đơn giản và cần có sự kiên trì, hướng đi phù hợp.

Đầu tiên, người tự học cần đi đúng quy luật cơ bản khi học ngôn ngữ, chú ý nên học nghe – nói – phát âm hơn là chỉ quan tâm đến nghĩa của câu và cấu trúc, đặc biệt là cần tập trung đến học chuẩn phát âm ngay từ bắt đầu.

Nguồn tài liệu và công cụ hỗ trợ đến việc tự học anh van phải phong phú. Chúng ta có thể tự học anh văn bằng các phần mềm luyện phát âm; sư tầm tài liệu đọc, nghe, nói tại các trang học anh văn của VOA hoặc đăng ký Newsletter tìm chuyên môn mình hướng đến. Để giúp nâng cao hiệu quả cho quá trình tự học, chúng tôi có một số chia sẻ đến các bạn dựa vào kinh nghiệm tiếp xúc chuyên sâu anh văn với người đi làm.

Khi tự học anh văn, các bạn còn mắc phải nghịch lí “con gà quả trứng”: vì kĩ năng tiếng anh kém, họ không dám giao tiếp nên không có điều kiện tiếp xúc và thực hành, như thế không thể tăng cường được khả năng nhận diện câu từ làm cho họ không dám giao tiếp. Để ra thoát khỏi màng nhện đó, người tự học Anh văn cần tự tin hơn, quyết tâm “sai thì sửa”. (Xem thêm gia sư tiếng Anh)

Một điều rất quan trọng là học viên cần linh động tiếp cận môi trường giao tiếp tiếng Anh để được thực hành giao tiếp Anh văn thường xuyên: nghe audio trên mạngInternet, tham gia CLB Anh văn… Ngoài ra, người tự học Anh văn có thể giao lưu với người nước ngoài: vừa được rèn luyện tiếng anh vừa được tiếp xúc với nền văn minh hiện đại.

Check Also

Gia sư giỏi dạy kèm học sinh tiểu học tận nhà tại TpHCM

Hiện nay luôn đổi mới và thực hiện các phương pháp dạy học mới, sử …