Quà tặng người già : nên chọn món quà ý nghĩa cho người cao tuổi

Được nhận quà là một điều tuyệt vời nên ai cũng thích. Nếu món quà là thực phẩm lại càng hấp dẫn hơn vì tính thực tế cao. Đối với người lớn tuổi khi được nhận những loại bánh kẹo ngon mà họ vẫn tiết kiệm không bao giờ mua thì sẽ làm họ rất vui. Người lớn tuổi vẫn có thể dùng được những loại thực phẩm ngon khác nhau miễn là không ảnh hưởng đến sức khỏe.

 

Thực phẩm đặc biệt: với người lớn tuổi có sức khỏe tốt và không cần kiêng cữ loại thực phẩm nào cả thì bạn có thể thoải mái lựa chọn một vài món đặc biệt cho họ theo sở thích. Thịt đông lạnh, hải sản có thể trữ lại ăn dần. Các loại hạt sấy khô như nho, hạnh nhân, táo, bánh mứt cao cấp có thể để các cụ nhâm nhi mỗi ngày. Hoặc trà, café cũng làm các cụ rất thích.

Đồ đông lạnh và các loại bánh: các loại bánh quy giàu dinh dưỡng gói tỉ mỉ hoặc đựng trong hộp kín giúp bảo quản chất lượng bánh được lâu cũng là món quà hay. Nếu bạn không có thời gian làm những món ngon mỗi ngày thì có thể chế biến sẵn vài món hầm dinh dưỡng khác nhau, trữ trong ngăn đông lạnh để các cụ dùng dần.

Đặt hàng món ăn tại các dịch vụ nấu và mang đến tại nhà. Bạn có thể báo cho đầu bếp biết chế độ ăn kiêng của các cụ lớn tuổi trong gia đình để trong quá trình nấu nướng sẽ hạn chế dầu mỡ, lượng đường cho phù hợp. Đặt những món yêu thích của các cụ. Món quà này có thể mang đến hương vị mới lạ cho các cụ. Song, các cụ chắc còn sẽ hài lòng hơn nhiều nếu các món ăn do tự tay bạn chuẩn bị.

Gợi ý cuối cùng là một giỏ trái cây tươi, bạn có thể sáng tạo, trang trí trái cây chung với bánh kẹo, trà.. để làm giỏ quà thêm hấp dẫn.

Dù là quà tặng gì chăng nữa thì niềm vui lớn nhất của tuổi già vẫn là được con cháu thăm hỏi và quây quần bên các cụ vào các dịp cuối tuần.

 

Check Also

Nên tặng quà gì cho nhân viên vào dịp tết

Một năm mới nữa lại sắp đến với tất cả chúng ta. Không khí cuối …