Home » Sức khỏe » Sau sinh sản phụ có nên nằm than ?

Sau sinh sản phụ có nên nằm than ?

Sản phụ sau khi sinh thường rất dễ bị nhiễm lạnh do đó thông thường sau sinh sản phụ đều phải nằm than trong khoảng 1 tháng nhằm giúp sản phụ phòng tránh tình trạng nhiễm lạnh.

Tuy nhiên, ngày nay nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc nằm than sau khi sinh có thể đem lại nhiều tác hại xấu đối với sức khỏe của cả mẹ và bé.

Củi, than hoa, than đá khi đốt sẽ tạo ra rất nhiều khói. Khó này thường đều có chứa một lượng lớn khí CO2 khiến cho không khí trong nhà, trong phòng bị ô nhiễm, có thể đem đến những tác hại về đường hô hấp cho cả mẹ và  bé. Ngoài ra, bụi than khi đốt bay ra còn có thể làm tắt lỗ chân lông, gây nhiễm khuẩn cho làn da của mẹ vả em bé.

Do đó, để giữ cho mẹ và bé một sức khỏe tốt sau sinh thì gia đình không nên thực hiện việc sưởi than này. Để giữ ấm cho cơ thể các mẹ có thể sử dụng rượu gừng xoa bóp cơ thể đồng thời mặc đầy đủ đồ ấm, đóng cửa phòng tránh gió thổi trực tiếp vào phòng. Trong khoảng thời gian ở cử các mẹ không nên đụng đến nước lạnh. Thay vào đó nên dùng nước ấm rửa tay, chân, lau mình và nên uống nước ấm, nóng thay cho nước lạnh.

Tag bài viết:

nam than sau sinh