So sánh màn hình giữa Samsung Galaxy S và IPhone 4

IPhone 4 : công nghệ Retina Display ( màn hình võng mạc ), còn với Sam Sung Galasy S màn hình Super AMOLED công nghệ này được coi là sự lựa chọn đầu tiên cho màn hình smartphone hiện nay.

659-i24
Phải đến khi iPhone 4 chính thức lên kệ thì mọi nghi ngờ mới thật sự được hóa giải về lời giới thiệu của CEO AppleTim Cook về màn hình Retina tân tiến so với những ý kiến hoài nghi trước đó.

Hãy đặt một phép so sánh nhỏ giữa màn hình iPhone 4 với Samsung Galaxy S.để thấy được tính ưu việt của công nghệ Retina và công nghệ Super AMOLED

 

Trước hết xét về Độ phân giải

iPhone 4 màn hình Retina là 960 x 640 pixel ( mật độ điểm ảnh 326 ) , lớn hơn gấp 4 lần độ phân giải so với các thế hệ iPhone trên táo cắn dỡ trước, và các thiết bị có cùng kích thước màn hình lúc bấy giờ.

CEO Tim Cook của Apple đã khẳng định : công nghệ Retina hiển thị được những điểm ảnh mà mắt thường nhìn không thấy được, và độ phân giải của nó đã vượt qua giới hạn của mắt thường.Còn với Super AMOLED trên Samsung Galaxy S4 độ phân giải là : 800 x 480 pixel ( mật độ điểm ảnh chỉ đạt 260 ).

Cũng vì vậy mà iPhone 4 đã chiếm được vị trí smartphone có độ phân giải màn hình lớn nhất trên thị trường lúc bấy giờ. Hình ảnh xem trên iPhone sẽ mượt mà hơn Galaxy S. Còn về độ tương phản trên màn hình cho thấy iPhone 4 có độ tương phản màn hình là 800: 1 , trong khi đó của màn hình Galaxy S 100.000:1.  Khi sử dụng ngoài trời, hình ảnh cả hai điều cho chất lượng tốt tương đương nhau.

Cảm nhận đầu tiên về màn hình Retina  trên Iphone 4 chính là rất sắc nét và rất đẹp được do chính những người đã trực tiếp trải nghiệm chia sẽ. Chưa có một smartphone cảm ứng nào trên thị trường có màn hình tốt đến như vậy.

Những hình ảnh so sánh màn hình Samsung Galaxy S và iPhone 4 trên Engadget:

Góc nhìn

Do công nghệ IPS (in-plane switching) iPhone 4 có màn hình góc nhìn rộng hơn. Mọi góc ảnh có chất lượng tốt như nhau trong mọi góc nhìn. Còn với Samsung Galaxy S màn hình cũng không giới hạn góc nhìn và màu sắc cũng rấ trung thực. Do đó cả 2 được đánh giá là ngang nhau

Riêng về Năng lượng tiêu thụ

Màn hình Super AMOLED không sử dụng bóng đèn nền nên tiết kiệm điện năng hơn của Sam Sung Galasy S.

Còn Màn hình Retina trên iPhone 4 có hỗ trợ đèn LED và khá thú vị hơn với một bộ cảm biến ánh sáng với môi trường xung quanh, để giúp thay đổi độ sáng và tăng tuổi thọ cho pin Iphone. Hơn thế nữa Khi thực hiện cuộc gọi trên Iphone 4 và áp sát điện thoại vào tai sẽ tắt màn hình giúp tiết kiệm năng lượng và ngăn chặn các cuộc ngẫu nhiên do bộ phận cảm biến khác mang lại.

659-i25

 

Vì Galaxy S không sử dụng bóng đèn nền nên màn hình  tiêu thụ ít năng lượng hơn trên iPhone 4.

Giá thành cũng là một yếu tố quan trọng sau cùng mà Apple đã quyết định lựa chọn Retina thay vì Super AMODLED. Với Retina một màn hình giá chỉ ở mức 20 cho đến 25 USD trong khi Super AMOLED giá màn hình cao hơn ở mức 35 đến 40 USD.
Tổng quan mà xem xét thì cả 2 đều là những màn hình tiên tiến nhất hiện nay. Tuy nhiên, Công nghệ màn hình Retina sẽ nhanh chiếm ưu thế tiên phong hơn bởi giá thành vừa rẻ hơn mà chất lượng thì lại có phần nhỉnh hơn 1 chút so với công nghệ màn hình Super AMOLED.

Check Also

du-lich-thai-lan

Tour du lịch Thái Lan 6 ngày 5 đêm, tặng Buffet 5 sao nhà hàng Baiyoke Sky

TOUR DU LỊCH THÁI LAN 6 NGÀY 5 ĐÊM TP HCM – BANGKOK – PATTAYA TẶNG …