Home » Thời trang » Sôi động thị trường đồng hồ Rolex second-hand cả trăm triệu

Sôi động thị trường đồng hồ Rolex second-hand cả trăm triệu

Không phải tự nhiên mà biểu tượng của thương hiệu đồng hồ Rolex lại là hình vương miện, đó là cả một quá trình tạo dựng uy tín dựa trên những chiếc đồng hồ mang tiêu chuẩn chất lượng quốc tế số 1. Rolex sở hữu thiết kế đặc biệt, có giá trị sánh ngang với đá quý, đây là những chiếc đồng hồ chỉ dành cho giới thượng lưu.  Hiểu được sự “tầm cỡ” của nhãn hiệu này, nhiều dân buôn đã không ngại bỏ vốn lớn lên đến vài tỉ đồng để buôn những chiếc Rolex second hand từ nước ngoài về Việt Nam. Thậm chí dùng nhiều chiêu trò để có uy tín bằng cách chấp nhận lỗ từ 10 – 20% để mua lại hàng đã bán.

Ở Việt Nam, những phiên giao dịch đồng hồ vô cùng sôi nổi, điển hình như trang mua bán trực tuyến 5giay.vn, phomuaban.vn… nhưng nhộn nhịp nhất với là forum phomuaban.vn của Phố Đồng Hồ. Ban đầu đây chỉ là nơi trao đổi, giao lưu giữa các thành viên sành chơi đồng hồ treo tường cũng như đồng hồ đeo tay như Longines, Omega, Benrus, Halminton, Bulova, Eterna…trị giá chỉ khoảng chục triệu đồng trở xuống, tuy nhiên gần đây hàng loạt các thương hiệu đồng hồ cao cấp đã “đổ bộ” tại đây khá nhiều như Omega, Breitling, Piaget, Audermars Piguet, Baumer Mericer, Blaincpain, Patek Philippe và ấn tượng nhất vẫn là hàng hiệu Rolex.

Cho dù là hàng second hand thì một chiếc Rolex được rao bán trên mạng có giá thấp nhất cũng đã là 70 triệu đồng. Đối với những mẫu Rolex cao cấp hơn như Date Just một lịch đã qua sử dụng giá tầm trăm triệu, chưa kể những chiếc vỏ được dát bằng vàng khối, mặt đính kim cương thì giá không bao giờ dưới 500 triệu. So với hàng chính hãng mới 100% được bày bán ở các showroom uy tín khu vực Hà Nội, TPHCM thì hàng second hand có giá thấp hơn khoảng 30%. Điểm đặc biệt ở đồng hồ Rolex là, người chơi đồng hồ không bao giờ sợ mất giá vì đồng hồ  Rolex luôn tăng giá mỗi năm, một số model cũ đôi khi còn đắt giá hơn những mẫu mới, do đó người mua không cần phải băn khoăn về mặt giá trị, điều quan trọng là phải mua được đúng đồng hồ chính hãng.

Mẫu Rolex Daytona vỏ vàng, dây da giá gần 300 triệu đồng.

Với giá trị của những chiếc đồng hồ vài ngàn đô như vậy, những tay buôn muốn kinh doanh mặt hàng này phải có một số vốn liếng không hề nhỏ. Mỗi một nickname chuyên bán Rolex trên phomuaban.vn thường sở hữu từ vài ba đến vài chục con Rolex là chuyện thường tình, và số vốn họ bỏ ra lên đến tiền tỷ là điều dễ hiểu. Không những thế những con buôn luôn phải “thủ sẵn” một khoảng tiền mặt kha khá để có thể thu lại đồng hồ của khách bất kỳ lúc nào, có trường hợp phải chịu lỗ 10% trong vòng 6 tháng đầu. Ở phomuaban.vn những tay chơi Rolex lâu năm rất tin tưởng khi giao dịch với một bác tên Tân ở quận 1, mặc dù bác Tân đưa ra mức giá có thể cao hơn các lái đồng hồ kia vài trăm đô, nhưng đối với các tay chơi số tiền đó không phải là một vấn đề, quan trọng là họ có được sự an tâm, tin tưởng vào kinh nghiệm đánh giá đồng hồ của bác Tân.

Để tạo uy tín, lái đồng hồ Rolex chấp nhận thu lại đồng hồ đã bán cho khách lỗ 10% trong vòng 6 tháng.

Một loạt những mẫu đồng hồ Rolex được nickname Đinh Kim Sơn – lái đồng hồ nổi tiếng trong các forum mua bán đồng hồ.

Với số vốn bỏ ra lớn là thế, tuy nhiên ngày càng có nhiều lái đồng hồ xuất hiện trên các diễn đàn tập trung bán Rolex second hand, bên cạnh những lái uy tín chuyên buôn đồng hồ xách tay chất lượng chính hãng thì cũng không ít lái đồng hồ với nhiều chiêu trò “luộc” đồ hay “treo đầu dê bán thịt chó”. Do đó để được hoàn toàn an tâm, khách hàng mỗi khi mua đồng hồ Rolex second hand thường chấp nhận bỏ ra chi phí check hàng lên đến 2 triệu đồng ở trung tâm bảo hành Rolex duy nhất tại TPHCM.

Boutique Rolex tại khách sạn Rex thường xuyên vắng khách

Trái ngược với Boutique Rolex tại khách sạn Rex luôn ở trong tình trạng vắng khách, những phiên giao dịch lên đến vài trăm triệu liên quan đến thương hiệu Vương miện thượng lưu này vẫn âm thầm diễn ra. Những chiếc Rolex từ chủ nhân này sang chủ nhân nọ cứ truyền tay nhau, người dùng đôi khi cần bán lại thì may mắn lại có lãi, mà lãi lại rất cao, do đó cứ thế người chơi Rolex ngày càng đông, các phiên giao dịch diễn ra ngày càng nhiều…chỉ qua những mẫu rao vặt trên diễn đàn và vài cú điện thoại trao đổi nhanh gọn.