Thực hư việc tăng phí nhập cảnh khi du lịch Thái Lan

THÁI LAN VẪN CHƯA TRẢ LỜI VỀ VIỆC TĂNG PHÍ NHẬP CẢNH

Theo Tổng cục Tổng cục du lịch Thái Lan tại TPHCM, chính phủ nước này vẫn chưa thông qua việc tăng phí nhập cảnh và phí cất cánh tại sân bay từ tháng 1-2014 trước thông tin du khách sẽ phải trả thêm tiền cho các khoản này. Đây là một vấn đề đáng lo ngại cho ngành du lịch Thái Lan.

Trước thông tin trên, chính phú Thái Lan vẫn còn đang xem xét việc thu phí nhập cảnh với khách quốc tế và phí sân bay nên chưa có câu trả lời xác đáng về việc sẽ đưa vào áp dụng những loại phí này trong tháng 1 – 2014.

Nhiều nguồn tin cho rằng, du khách đến tham quan Thái Lan sẽ phải trả thêm tiền vì chính phủ nước này sẽ thực hiện việc thu phí nhập cảnh. Khách quốc tế đến các sân bay quốc tế với thời gian lưu lại trên 3 ngày có thể phải đóng 500 baht. Khách đến bằng đường bộ và có thời gian lưu lại ít hơn 3 ngày sẽ đóng 30 baht/ngày.  Tuy nhiên, đây mới chỉ là kế hoạch trong tương lai.

Bên cạnh đó, các cơ quan thẩm quyền của Thái Lan vẫn đang cân nhắc việc kỹ lưỡng về việc ban giám đốc các sân bay của nước này đề nghị tăng phí cất cánh cho chuyến bay quốc tế từ 700 baht lên 800 baht, chuyến bay nội địa từ 100 baht lên 200 baht.

Việt Nam là một trong những thị trường du lịch tiềm năng của Thái Lan. Do vậy, dòng khách du lịch từ Việt Nam đổ sang Thái Lan vẫn tăng trưởng rất mạnh. Trong năm tháng đầu năm 2013, có đến 260.621 khách du lịch từ Việt Nam sang nước này, tăng 10,4% so với cùng kỳ năm ngoái. Mỗi tuần, có hơn 100 chuyến bay từ Việt Nam đến Thái Lan.

Xem thêm >> Tour du lịch Thái Lan 5 ngày 4 đêm giá rẻ

Check Also

Biển Đông Shop chuyên bán mặt hàng ốp lưng điện thoại chính hãng,độc đáo với giá thấp nhất

Mục lụcGiới thiệu Biển Đông ShopThông tin liên hệ Biển Đông ShopCác sản phẩm ốp lưng …