Tim Cook: màn hình iPhone 5 xuất sắc và chất lượng nhất

 Trong cuộc đua màn hình giữa các thiết bị smartphone, từ các nhà sản xuất như Samsung, HTC, Sony hay Motorola, hầu như càng về sau kích cỡ màn hình điện thoại của các hãng này ngày càng lớn. Ở thời điểm hiện tại, chỉ có Apple là không đi theo xu thế đó, bằng chứng là chiếc điện thoại iPhone 5 vẫn đang trung thành với kích cỡ 4 inch có phần “tí hon” khi đặt cạnh với những gã khổng lồ khác.

Apple tự tin: iPhone 5 có màn hình đẹp nhất 1

Tổng giám đốc điều hành tập đoàn Apple – ông  Tim Cook cho rằng iPhone 5 hiện nay có màn hình xuất sắc và chất lượng nhất, người dùng iPhone đang đánh giá cao độ phân giải màn hình, màu sắc, độ tương phản, cân bằng trắng và tương thích với các ứng dụng rất tốt. Nhận xét về các thiết bị có màn hình lớn, ông cho rằng mặc dù màn hình cỡ lớn giúp cho việc xem phim hay chơi game “đã mắt” hơn nhưng đi kèm với điều đó là chất lượng màn hình không được đảm bảo.

Tuy nhiên, Apple có định thay đổi xu hướng thiết kế màn hình của hãng không, ví dụ như một chiếc iPhone 5 inch chẳng hạn? Câu trả lời của Apple mang tính nước đôi, có vẻ như hãng sẽ không xuất xưởng một mẫu iPhone cỡ lớn mà hy sinh chất lượng màn hình. Nhưng Apple vẫn ấp ủ chiến lược màn hình đa cỡ trong tương lai gần, ít nhất là 2, thậm chí là 3 kích cỡ khác nhau để người dùng dễ dàng lựa chọn (thông tin từ nhà phân tích Brian White của hãng Topeka). Với tham vọng vượt lên cả những đối thủ lớn như Samsung, HTC, Apple hi vọng có thể sản xuất được một mẫu điện thoại màn hình lớn nhưng vẫn khắc phục được những nhược điểm đi kèm với kích cỡ.

Vừa qua, Apple cũng đã công bố kết quả doanh thu quý 2 của hãng là 43,6%, lợi nhuận đạt 9,5 tỷ USD. So với mức lowijn nhuận cùng ký năm trước thì giảm tới 18%. Mặc dù vậy nhưng doanh số tiêu thụ của iPad (19,5 triệu máy) và iPhone (37,4 triệu máy) trong quý cho thấy rằng những sản phẩm của Apple ra mắt  vẫn rất “hot” trên thị trường!

Check Also

can-ho-ehome-3-tay-sai-gon-binh-tan-gia-re

Căn hộ EHome 3 đặt mua vượt chỉ tiêu chỉ trong 10 tháng đầu năm 2014

Với mức giá trung bình chỉ 700 triệu đồng/căn, và lại được hỗ trợ vay …