Home » Sức khỏe » Tư vấn cách khắc phục để bà bầu không bị rụng tóc

Tư vấn cách khắc phục để bà bầu không bị rụng tóc

75% bà bầu mắc phải tình trạng rụng tóc khi đang trong thai kỳ. Đây là tình trạng tương đối phổ biến đối với các thai phụ, bên cạnh các hiện tượng khác chỉ xảy ra khi mang thai.

  • Nguyên nhân:

Khi mang thai, lượng hooc-môn progesterone và estrogen sản sinh ra được gia tăng đáng kể trong cơ thể người phụ nữ, dẫn đến hiện tượng rụng tóc. Lúc này, tóc dường như sẽ mỏng đi trông thấy và bạn chắc chắn rất lo lắng nhưng hãy yên tâm rằng lượng tóc rụng sẽ không quá nhiều đến nỗi dẫn đến hói đầu. 1 năm sau khi sinh em bé, khi lượng hooc-môn trở lại bình thường, hiện tượng này cũng sẽ dần chấm dứt. Ngoài nguyên nhân do hooc-môn, các lý do khác như quá thừa hoặc quá thiếu vitamin, thiếu chất dinh dưỡng, căng thẳng khi mang thai cũng dẫn đến hiện tượng này.

>>>>Chọn thực phẩm cho bà bầu trong mùa nóng

  • Cách khắc phục:

– Hãy chú ý nhiều hơn khi gội đầu và chải tóc. Dùng những loại lược răng thưa sẽ tốt hơn cho tóc ướt.

– Tuyệt đối không được sử dụng hóa chất lên tóc trong thời gian này, điển hình là việc uốm, nhuộm, vì không những khiến cho tóc yếu đi, tóc rụng nhiều hơn, hóa chất còn ảnh hưởng xấu lên sự phát triển của thai nhi trong bụng. Tốt hơn hết bạn hãy tìm mua những sản phẩm dầu gội có thành phần là thảo dược.

– Buộc tóc quá chặt, căng da đầu cũng là một trong những nguyên nhân gây ra rụng tóc.

– Hãy quan tâm đến chế độ ăn, ăn những loại thực phẩm giàu protein và sắt cũng rất quan trọng.

– Tránh không sử dụng máy ép hoặc máy sấy tóc.

 

– Mỗi khi tắm gội hãy massage da đầu thật nhẹ nhàng.

– Nếu tóc rụng quá nhiều và bạn không có cách nào khắc phục được, hãy thử thay đổi bằng một kiểu tóc ngắn hơn hoặc tìm đến bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn xem sao nhé!