Xuất hiện mẫu thử màn hình 12,9 inch của iPad Pro

Theo thông báo từ một nguồn tin cho hay, iPad Pro có thể sẽ có hai phiên bản màn hình có độ phân giải 2K và 4.096 x 3.072 pixel.

Ngày hôm nay, tại Trung Quốc vừa mới xuất hiện một hình ảnh được cho là mẫu thử của iPad Pro vừa được trang web Nowhereelse đăng tải. Cũng theo website này cho biết, hiện nay Apple có thể đang trong quá trình thử nghiệm hai phiên bản iPad Pro với màn hình có độ phân giải 2K và 4.096 x 3.072 pixel. Đây là lần đầu tiên hình ảnh iPad Pro “xuất đầu lộ diện” mặc dù trước đó đã có khá nhiều tin đồn về sản phẩm này.
http://iwamsn2012.ac.vn/wp-content/uploads/tre-7983-1400298307.png

Hé lộ mẫu thử iPad Pro của Apple

Khác với kích cỡ màn hình trong các dòng iPad trước của Apple luôn sử dụng màn hình với tỉ lệ 4:3. Với sản phẩm này, Apple hướng tới thị trường tablet màn hình rộng cụ thể với iPad Pro với màn hình 12,9 inch, có thể thấy mục đích chiến lược của hãng trái táo khuyết là trực tiếp cạnh tranh với các đối thủ khác trên thị trường có xu hướng phổ biến với tỷ lệ màn hình 16:10 và 16:9.

Có thể nói, công nghệ màn hình Quad HD (độ phân giải gấp hai lần chuẩn Full HD (2K)) đã không còn xa lạ gì trong ngành sản xuất máy tính bảng. Trên thị trường hiện nay, các nhà sản xuất được cho là đối thủ của Apple như Samsung hay HTC, Google cũng đang sử dụng công nghệ này để tích hợp lên các thiết bị của mình, có thể đơn cử như Galaxy Note 10.1, Nexus 10 của Google. Điều đáng nói là ngay cả với cả hai thiết bị tiền nhiệm là iPad 3, 4 và iPad Air cũng đang sử dụng màn hình có độ phân giải 2.048 x 1.536 pixel (2K).

Ngay sau khi Apple tung ra thị trường iPad Air vào tháng 10 năm ngoái đã có nhiều dự đoán cho rằng hãng sẽ tiếp tục cho ra mắt iPad Pro. Lý do của dự đoán này tất nhiên là dựa theo cách đặt tên trùng với hai dòng máy tính nổi tiếng của Apple là MacBook Air và Pro.

Check Also

Chạy iOs 7 vừa nhanh vừa tiết kiệm pin cho iPhone 4S

Hệ điều hành iOS 7 vừa mới ra đời đã rất mau chóng chiếm được …