Xử lý nước với hạt nhựa trao đổi ion chính hãng, giá rẻ tại TpHCM

Để xử lý nước bạn có thể sử dụng hạt nhựa trao đổi ion. Hạt nhựa trao đổi ion đóng vai trò quan trọng trong việc lọc nước, với giá thành khá thấp, do hạt nhựa trao đổi ion được xử dụng nhiều trong các nhà máy, khu công nghiệp hoặc tại các hộ gia đình.

Hạt nhựa trao đổi ion C100E – Purolite

Những điều cần lưu ý khi bạn muốn thay thế hạt nhựa trao đổi ion cũ:

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều hạt nhựa trao đổi ion giả, nhái thương hiệu, do đó bạn nên thận trọng trong việc lựa chọn thương hiệu hạt nhựa trao đổi ion khi sử dụng. Bạn có thể tiếp tục mua hạt nhựa trao đổi ion cũ hoặc có thể thay thế hạt nhựa trao đổi ion mới với tính năng vá chất lượng tương đương hoặc tốt hơn

Chọn đơn vị cung cấp hạt nhựa trao đổi ion uy tín để được tư vấn tận tình và hỗ trợ khắc phục sự cố khi sử dụng, Đây là một cách hợp lý nhằm đảm bảo quá trình sản xuất không bị gián đoạn, mức độ an toàn cao

Với những bạn lần đầu sử dụng hạt nhựa trao đổi ion cần lưu ý những điều sau:

Nên tham khảo từ những người đã và đang sử dụng hạt nhựa trao đổi ion. Kinh nghiệm của những người đi trước sẽ giúp bạn lựa chọn hạt nhựa trao đổi ion tốt nhất

Nếu bạn không có thời gian bạn có thể giao hoàn toàn cho nhà thầu với những ràng buộc nhất định. Nhưng bạn cũng nên lưu ý lựa chọn nhà thầu uy tín vì mức độ hài lòng theo xu hướng này tùy thuộc vào mức độ uy tín của nhà thầu

Hạt nhựa trao đổi ion C100E – Bestwater

Một số chỉ tiêu giúp bạn lựa chọn hạt nhựa trao đổi ion tốt nhất

Một số mục đích sử dụng hạt nhựa trao đổi ion:

Khử khoáng: chọn loại cation có gốc axit mạnh và loại anion có gốc bazơ mạnh

Khử cứng:  chọn loại có gốc Na+ hoàn nguyên bằng muối

Dùng trong công nghiệp thực phẩm: chọn loại đặc chủng

Dùng trong sản xuất nước uống: chọn loại không tạo mùi phản cảm

Lưu ý: nếu muốn dùng cation để khử sắt: trên lý thuyết là khử được ion sắt, nhưng thực tế hầu như không khử được vì sắt thường bị ôxy hóa thành cặn, cặn này bao bọc hạt resin làm mất tác dụng trao đổi ion.

Hạt nhựa DOW- HBR-P

Hiện tại, có rất nhiều giá hạt nhựa trao đổi ion. Nếu so sánh giá của các loại resin nếu suy ra chất lượng thì không đúng, vì giá bán không chỉ dựa trên chất lượng hàng hóa mà còn phụ thuộc vào chính sách lợi nhuận của người bán. Nếu bạn muốn có giá tốt nhất bạn có thể tìm đến các nhà cung cấp tận gốc. Bạn nên cân nhắc với những hạt nhựa có giá thành quá rẻ, trừ khi đó là đợt khuyến mãi.

Theo uy tín và trình độ chuyên môn của đơn vị cung cấp: nhựa trao đổi ion là sản phẩm của công nghệ cao, có nhiều tính năng và thông số kỹ thuật làm cơ sở tính toán quy trình vận hành cho đúng, đạt hiệu quả xử lý tối đa, kéo dài tuổi thọ hạt, xác định trước chu kỳ hoàn nguyên và cả lượng hóa chất cần cho hoàn nguyên. Bạn hãy yêu cầu người bán tư vấn những điều đó trước khi mua hàng và cả trong quá trình sử dụng. Bạn cũng nên yêu cầu cung cấp chứng chỉ chất lượng (CQ) cho resin nữa.

Theo nguồn gốc xuất xứ: nếu bạn yêu thích một nhãn hiệu nào đó thì bạn hãy chọn loại đó. Tuy nhiên, nếu sự thay đổi thói quen, sở thích đem lại lợi ích cho bạn hơn thì cũng nên thử chọn nhãn hiệu khác. Dù cho bạn chọn loại resin nào cũng phải yêu cầu người bán cung cấp chứng chỉ xuất xứ (CO).

Sự đa dạng chủng loại để lựa chọn xử lý nước cho nhiều lĩnh vực như nước tinh khiết, chế biến thực phẩm, dược phẩm, y tế, linh kiện điện tử, vi mạch, nồi hơi, nhà máy nhiệt điện

Giá tham khảo hạt nhựa trao đổi ion trên thị trường hiện nay:

• Giá hạt nhựa trao đổi ion – Ấn Độ: 46.000đ/lít (có VAT)
  • Giá hạt nhựa trao đổi ion PUROLITE – Anh : 36.000 VNĐ/ 1 lít
  • Giá hạt nhựa trao đổi ion  C100 – PUROLITE – Thụy Điển: 25 kg/bao