Home » Rao vặt » Mua bán hạt nhựa tái sinh tại TP.HCM – Hạt nhựa tái sinh là gì ?

Mua bán hạt nhựa tái sinh tại TP.HCM – Hạt nhựa tái sinh là gì ?

Chúng ta đang thắc mắc những bao bì, nhựa được những người gom phế liệu thu mua để làm gì và khi mua về họ sẽ chế biến nó ra sao ? Sau đây mời các bạn cùng nhau tham khảo thêm những nội dung liên quan đến chúng.

Khi người thu mua phế liệu về, họ sẽ đem đi bán cho các nhà máy tái sinh những thứ mà mình đã coi như không có ích thành loại sản phẩm tiện dụng cho đời sống của mình. Một điều bạn đáng lưu ý khi chất lượng của nhựa tái sinh đang giảm dần theo từng đợt. Nói cách khác, không nên làm hũ sữa chua cũ thành hũ sữa chua mới. Nhựa từ bao bì nguyên sinh đem đi tái sinh thành loại sản phẩm khác, chứ không được dùng cho cùng một mục đính 2 lần.

mua-ban-hat-nhua-tai-sinh-gia-re-tphcm

Nhà máy thu gom phế liệu đem về tái sinh thành hạt nhựa

Hạt nhựa tái sinh là gì ? Các bước phân loại hạt nhựa tái sinh

Quy trình tái sinh và phân loại nhựa trong nhà máy tái sinh. Trong các loại nhựa được thu gom các nhà máy chỉ chọn để tái sinh 1 loại nhựa duy nhất, vì thế điều cần thiết đầu tiên là phân loại cơ bản bao gồm: kim loại, nhựa, giấy. Kế tiếp là phân loại và chọn các loại nhựa cần tái sinh.

Trong quá trinh phân loại nhựa được chia thành từng loại. Một số nhà máy tái sinh chỉ xử lý những loại nhựa nhất định, có nghĩa là các loại nhựa khác không được xử lý mà sẽ được bán cho các nhà máy khác hoặc được chôn lấp, tùy theo chính sách của công ty.
Sau khi phân loại, nhựa được bằm nhỏ thành miếng nhỏ hay vẩy nhựa (flakes). Tại giai đoạn này, nhựa thường trộn lẫn với các chất bẩn, dính các nhãn bao bì,… Vì thế cần rửa sạch trong bồn nước, giúp nhựa sạch trước khi làm khô và đem đi nung chảy. Khi được nung chảy, nhựa được ép qua một máy đùn, một loại máy ép nhựa thành những sợi như sợi bún hay những hạt nhỏ và được định hình thành hạt nhựa.

mua-ban-hat-nhua-tai-sinh-gia-re-tphcm1

Phế liệu đã được tái sinh thành hạt nhựa

Hạt nhựa tái sinh này có thể đem đi bán cho các nhà sản xuất khác. Ví dụ: hạt nhựa này được kéo thành sợi để sản xuất những sản phẩm như vải len nhân tạo, làm thảm hay sản phẩm giả gỗ dùng trong công nghiệp, xây dựng, hay làm ngói, gạch hoặc tấm lót sàn. Nhiều công ty có nhu cầu nhựa tái sinh có thể mua về hằng xe tải để phục vụ cho nhiều ứng dụng khác nhau.

Tái chế nhựa tái sinh là gì có đơn giản không. Vấn đề là các màu mực có thể chứa chất bẩn gây khó tái sinh nhựa hoặc không thể tái sinh được. Nhựa cũng có thể nhiểm bẩn với các chất như kim loại nặng, dược chất hay các miếng nhựa tự hủy ngẫu nhiên bị trộn lẫn vào. Các nhà tái sinh nhựa phải xác định những tạp chất này trước khi nó làm nhiễm bẩn hết toàn bộ lô nhựa tái sinh.

Tái sinh nhựa chắc chắn là việc tốt phải làm. Nó không làm giảm nhu cầu nhựa nguyên sinh. Những sản phẩm cần làm từ nhựa nguyên sinh (ví dụ như bao bì y tế, thực phẩm) thì không thể làm từ nhựa tái sinh. Tuy nhiên, tái sinh nhựa làm giảm đi các nhu cầu từ các nguồn tài nguyên khác. Ví dụ: lấy nhựa tái sinh để sản xuất các sản phẩm gỗ dùng trong công nghiệp, xây dựng (ví dụ: pallet, cốt pha/ form-work …), chắc chắn sẽ hạn chế chặt gỗ và giữ được rừng xanh.

Sau đây là những công ty chuyên sản xuất các loại bao bì nhựa định hình PP, PS, PET, PVC và chế biến nhựa theo yêu cầu:

CTY TNHH MTV TM SX BAO BÌ NHỰA CƯỜNG PHÁT

  Đ/c: 273 KP10 Mã Lò, P.Bình Trị Đông A, Q.Bình Tân, TP.Hồ Chí Minh

CTY TNHH BAO BÌ TẤN PHONG

  Đ/c: 284/1 Hòa Bình, P.Hiệp Tân, Q.Tân Phú, TP.Hồ Chí Minh

CTY TNHH SX ĐỒNG PHÁT

  Đ/c: 164 KP1 QL13, P.Hiệp Bình Phước, Q.Thủ Đức, TP.Hồ Chí Minh

CTY TNHH SX TMDV BAO BÌ NHỰA KHỞI HƯNG

  Đ/c: 19/2A KP1 Đường 12, P.Bình Hưng Hòa A, Q.Bình Tân, TP.Hồ Chí Minh

CTY TNHH PHÚ ÂN

  Đ/c: 53/7A Lê Liễu, P.Tân Quý, Q.Tân Phú, TP.Hồ Chí Minh

CTY CP BAO BÌ ĐẠM PHÚ MỸ (DPMP)

  Đ/c: Đường 1B KCN Phú Mỹ 1, TT.Phú Mỹ, H.Tân Thành, Bà Rịa – Vũng Tàu

CTY CP NHỰA TÂN ĐẠI HƯNG

  Đ/c: 414 Lũy Bán Bích (Acb BLDG Lầu 5), P.Hòa Thạnh, Q.Tân Phú, TP.Hồ Chí Minh

CTY CP TRUNG ĐÔNG

  Đ/c: CCn Tam Phước 1, X.Tam Phước TP.Biên Hòa, Đồng Nai

DNTN DI ĐẠI HƯNG

  Đ/c: 62G An Dương Vương, P. 16, Q. 8, TP.Hồ Chí Minh

CTY TNHH TM SX OAI HÙNG

  Đ/c: Lô 3-6 Đường 11 KCN Tân Bình, P.Tây Thạnh, Q.Tân Phú, TP.Hồ Chí Minh

CTY CP CÔNG NGHIỆP NHỰA PHÚ LÂM

  Đ/c: Lô 109 KCN Amata, P.Long Bình, TP.Biên Hòa, Đồng Nai

CTY TNHH TM SX NHỰA XỐP NAM PHƯƠNG

  Đ/c: 172 Lạc Long Quân, P.3, Q.11, TP.Hồ Chí Minh

CTY TNHH AECO – PACK PLASTIC

  8 Đường 10 KCN Vsip, TX.Thuận An, Bình Dương

CTY TNHH SX TMDV MINH PHÁT

  Đ/c: 2/4 Nguyễn Thị Sóc, Ấp Hưng Lân, X.Bà Điểm, H.Hóc Môn, TP.Hồ Chí Minh