Cân nặng thai nhi : các chỉ số cân nặng , chiều cao mà Mẹ Bầu cần biết

Trong quá trình mang thai bên cạnh những thông số như nhịp tim, chỉ số nước ói, đường kính lưỡng đỉnh… thì người mẹ cần quan tâm đến chiều dài và cân nặng của thai nhi trong bụng mẹ. Tùy theo từng giai đoạn phát triển khác nhau mà thai nhi sẽ có chiều dài và cân nặng thay đổi theo từng thời kì. Người mẹ cần nắm được những chỉ số này để biết thai nhi có đang phát triển bình thường hay không. Ngoài ra, việc nắm rõ chỉ số chiều dài và cân nặng của thai nhi còn giúp người mẹ kịp thời điều chỉnh chế độ dinh dưỡng, nghỉ ngơi sao cho tốt nhất đối với sự phát triển của bé.

Tuy nhiên, những chỉ số chiều dài và cân nặng dưới đây chỉ là kết quả trung bình. Thai  nhi có thể lớn hơn hoặc bé hơn chỉ số này một chút. Để chắc chắn các mẹ bầu nên thường xuyên đi khám thai và xin ý kiến của bác sĩ về chế độ dinh dưỡng sao cho phù hợp nhất với sự phát triển của thai nhi.

Để đo chiều dài của thai nhi thì thông thường khi thai từ 8 đến 20 tuần tuổi thai nhi sẽ  được đo từ đầu đến mông. Từ 20 tuần tuổi trở về sau thai nhi sẽ được đo từ đầu đến gót chân vì trước 20 tuần tuổi chân của các bé có xu hướng cuộn tròn nên sẽ rất khó xác định chính xác.

Chỉ số cân nặng và chiều cao của thai nhi qua từng giai đoạn

Từ tuần 8 – 20 ( từ đầu đến mông)

Từ tuần 20 – 42 ( từ đầu đến chân)

Check Also

Cảm nhận về “con cưng” mới của Ngọc Trinh - Dung dịch vệ sinh  UME Tía Tô có tốt không?

Có nên lựa chọn siêu phẩm Dung dịch vệ sinh UME Tía Tô NT Beauty không?

Dung dịch vệ sinh phụ nữ có thể có các thành phần khác nhau, bao …