Lượng kinh nguyệt ít hay nhiều đều là những dấu hiệu của bệnh tật

Kinh nguyệt hàng tháng cũng phần nào thể hiện tình trạng sức khỏe nữ giới. Nếu chị em phụ nữ chú ý đến những đặc điểm của kỳ kinh nguyệt hàng tháng của mình như lượng kinh nguyệt, màu sắc kinh nguyệt…chị em phụ nữ sẽ dễ dàng biết được cơ thể mình có đang khỏe mạnh hay đang mắc một căn bệnh nào đó.

Theo các bác sĩ chuyên khoa phụ sản, trong những kỳ kinh nguyệt hàng tháng, lượng kinh nguyệt dù ra ít hay nhiều hơn so với bình thường cũng đều là dấu hiệu cảnh báo của bệnh tật.

Thông thường chu kỳ kinh nguyệt ngắn hay dài, lượng máu kinh trong kỳ kinh nguyệt ra nhiều hay ít chủ yếu đều dựa vào cơ địa và tình trạng sức khỏe của từng người. Bên cạnh đó, lượng kinh nguyệt nhiều hay ít ở từng kỳ kinh còn phần nào phụ thuộc chế độ ăn uống như ăn uống thiếu chất, thường xuyên sử dụng đồ uống có cồn, các loại đồ uống chứa cafffein…

Ngoài ra, nếu máu kinh của chị em phụ nữ trong kỳ kinh nguyệt có những dấu hiệu bất thường như có mùi hôi, màu máu trở nên sậm hơn hay kỳ kinh bị rút ngắn… thì đó cũng là những dấu hiệu báo hiệu những căn bệnh mà chị em phụ nữ đang mắc phải mà có thể chưa được biết và điều trị.

Đặc biệt chị em cần cực kỳ quan tâm đến lượng kinh nguyệt từng kỳ của mình. Thông thường nếu ngày đèn đó kéo dài dưới 3 ngày hoặc lượng kinh nguyệt trong kỳ ít hơn 20ml điều đó có nghĩa là lượng kinh nguyệt của bạn ít.  Tình trạng này xảy ra có thể là do não bộ quá căng thẳng, cơ thể bị suy nhược. Đồng thời đây cũng có thể là dấu hiệu cho thấy bạn đang mắc phải những căn bệnh như thiếu máu, bệnh gan, tiểu đường, nội tiết tố không được điều hòa…

Còn trong trường hợp ngày đèn đỏ kéo dài hơn 7 ngày hoặc lượng kinh nguyệt hàng tháng trên 200ml thì có thể đó là dấu hiệu cho thấy bạn đang có một số vấn đề rắc rối trong cơ quan sinh sản như bệnh u sơ tử cung, viêm nhiễm cổ tử cung hoặc cũng có thể là do bạn bị stress, căng thẳng.

Nếu bạn để ý thấy kinh nguyệt của bạn cứ liên tục tháng nhiều, tháng ít trong một thời gian dài thì bạn nên đi khám ngay vì đó có thể là dấu hiệu cho thấy bạn đang bị rối loạn sức khỏe, tinh thần bị căng thẳng, mắc một số bệnh phụ khoa, bệnh u sơ cổ tử cung…

Người ta vẫn nói phòng bệnh hơn chữa bệnh do đó để đảm bảo bạn luôn có một sức khỏe tốt bạn nên lên lịch khám phụ khoa định kỷ 6 tháng một lần để nhanh chóng phát hiện và chữa trị sớm bệnh tật.

Check Also

Cảm nhận về “con cưng” mới của Ngọc Trinh - Dung dịch vệ sinh  UME Tía Tô có tốt không?

Có nên lựa chọn siêu phẩm Dung dịch vệ sinh UME Tía Tô NT Beauty không?

Dung dịch vệ sinh phụ nữ có thể có các thành phần khác nhau, bao …