Cách du lịch Thai Lan dễ dàng mà không lo việc nhập cảnh

Trong nửa năm đầu 2014, Du lịch Thái Lan có những thay đổi rõ rết sau hàng loạt biến động về chính trị. Và cùng với đó, việc siết chặt quản lý nhập cảnh càng trở nên khó khăn và thử thách hơn với đất nước này.

Sau những biến cố trên, du lịch Thái Lan đã có phần thay đổi và khắt khe hơn. Bắt đầu từ ngày 12/8/2014, quy định mới về thủ tục nhập cảnh chính thức có hiệu lực, các thủ tục nhập cảnh đã bị siết chặt hơn trước đây. Trong thời gian áp dụng cách thử nghiệm với quy định mới đã khiến việc nhập cảnh vào Thái Lan trở nên khó khăn hơn rất nhiều.

cach-du-lich-thai-lan-de-dan-ma-khong-lo-viec-nhap-canh

Quan trọng hơn là quy định này đã tác động trực tiếp đến du khách Việt Nam và du khách trên thế giới đến tham quan Thái Lan. Trong thời gian vừa qua Thái Lan đã thay đổi chính sách quản lý xuất nhập cảnh có nói, công dân Việt Nam và những nước khác khi nhập cảnh tới Thái Lan thì phải xin phép visa theo quy định. Việc làm này nhằm ngăn chặn tình trang “nối thị lực” để ở lại lao động bất hợp pháp tại Thái Lan.

Nhưng đối với công dân Việt nam khi nhập cảnh vào thái Lan nhằm mục đích du lịch thì vẫn được miễn visa theo Hiệp định song phương của Hai chính phủ. Trong trường hợp công dân Việt Nam hay xuất nhập cảnh qua Thái Lan mà không rõ ràng về việc nhập cảnh vào Thái Lan để đi du lịch thì phải xin visa

Khi du lịch tại Thái Lan du khách sẽ được cơ quan chức năng của Thái Lan sẽ căn cứ vào kế hoạch chuyến đi để giới hạn thời gian cư trú tại đó, vì không cố định là cấp thị thực trong vòng 30 ngày nữa.

Những lưu ý khi đi du lịch Thái Lan để không gặp trở ngại, khó khăn:

Đối với khách du lịch đi theo đoàn:

Trường đoàn cần mang theo đầy đủ các giấy tờ như danh sách đoàn, tên công ty du lịch phụ trách dịch vụ cho đoàn khi tham quan Thái Lan, chương trình tham quan, xác nhận vé máy bay khứ hồi cho đoàn để cung cấp cho nhân viên hải quan khi được yêu cầu.

Đối với khách du lịch cá nhân hoặc đi cùng gia đình bằng đường hàng không hoặc đường bộ:

Bạn cần mang theo đầy đủ các giấy tờ tùy thân liên quan đến chuyến đi, lên kế hoạch tươm tất cho chuyến du lịch, đặt vé máy bay khứ hồi, cần xác nhận lại thông tin đặt phòng cho chuẩn xác, chuẩn bị chi phí lưu trú tại Thái Lan để cung cấp cho nhân viên hai quan khi có yêu cầu.

Check Also

So sánh màn hình giữa Samsung Galaxy S và IPhone 4

IPhone 4 : công nghệ Retina Display ( màn hình võng mạc ), còn với …