Lỗi hao pin của iPhone – cách phân biệt và sửa chữa

Một trong những lỗi thường gặp của iPhone cũng như các sản phẩm khác của họ nhà “táo cắn dở” là hao pin và nóng máy. Hầu hết chủ nhân của những sản phẩm này sẽ ngay lập tức có các suy nghĩ sẽ tìm cửa hàng thay pin để sửa lỗi vấn đề trên.

Dù vậy, không phải lúc nào tình trạng đó cũng do chai pin vì sử dụng quá nhiều hay bất cẩn trong việc sạc điện mà còn có thể do chạm ic trên bo mạch. Biểu hiện rõ ràng nhất để nhận biết là iPhone sẽ rất nhanh hết pin, toàn thân máy nóng lên một cách bất thường và phần trăm pin hạ xuống một cách đột biến rồi tắt máy. Ngay sau khi shutdown máy thì có thể phải mất đến vài phút mới có thể nạp pin vào để restar lại điện thoại iPhone.

 

Dưới đây là một vài kinh nghiệm chia sẻ để bạn có thể phân biệt được việc iPhone hao pin là do pin hay do chạm ic trên bo mạch:

– Pin đang xài còn khoảng 50% đột ngột hết pin và tắt máy –> pin chai –> cần thay pin mới

– Pin giảm phần trăm với tốc độ nhanh đều 7% – 6% – 5% – 4% – 3% … cho đến cuối cùng rồi tắt máy, máy nóng  –> khả năng do chạm ic trên bo mạch là rất cao.

Chú ý: Điện thoại iPhone bị lỗi hao pin nóng máy sẽ rất dễ dẫn tới gây hại cho pin và những bộ phận khác nữa của IPhone.

Để xác định rõ nguyên nhân dẫn đến tình trạng gây hao pin trên iPhone và sửa chữa nó hãy đến với chúng tôi – Huy Dũng Mobile.

Huy Dũng Mobile có các thiết bị có thể kiểm tra chính xác lỗi hao pin trên iPhone. Chi phí kiểm tra và tư vấn hướng giải quyết tốt nhất là hoàn toàn miễn phí với tất cả các khách hàng.

 

Check Also

Thay màn hình mặt kính HTC 8X, 8S tại HCM

Thay màn hình mặt kính HTC 8X, 8S tại HCM Các trường hợp HTC 8x …